Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Vòng hoa trang trí dịp lễ Giáng sinh làm bằng vàng nguyên chất

06/12/2005 04:25 GMT+7

TT - Vòng hoa trang trí dịp lễ Giáng sinh làm bằng vàng nguyên chất đang là "cây đinh" ở cửa hàng kim hoàn Tanaka Kikinzoku ở Osaka, miền tây Nhật. Vòng hoa nặng 10kg này (ảnh) được bày bán với giá 50 triệu yen (417.000 USD).

gSRlBbdA.jpgPhóng to
TT - Vòng hoa trang trí dịp lễ Giáng sinh làm bằng vàng nguyên chất đang là "cây đinh" ở cửa hàng kim hoàn Tanaka Kikinzoku ở Osaka, miền tây Nhật. Vòng hoa nặng 10kg này (ảnh) được bày bán với giá 50 triệu yen (417.000 USD).

* Phiên tòa xử cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein hôm qua 5-12 bị gián đoạn một khoảng thời gian vì các luật sư bào chữa cho ông Hussein bỏ ra ngoài khi chánh án từ chối yêu cầu của luật sư được phát biểu về sự nghi ngờ tính hợp pháp của phiên tòa. Phiên tòa sẽ mở lại vào ngày mai 7-12.

* Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, 65 tuổi, tái đắc cử nhiệm kỳ bảy năm với đa số phiếu áp đảo (91%) trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 4-12.

* Airbus ký thỏa thuận nghiên cứu khả thi xây dựng một dây chuyền lắp ráp máy bay tại Trung Quốc. Nếu điều này trở thành hiện thực, đây là lần đầu tiên Airbus có nhà máy lắp ráp đặt ngoài châu Âu. Trung Quốc cũng ký hợp đồng trị giá gần 10 tỉ USD mua 150 máy bay Airbus.

* Du Jiang, thuộc Văn phòng Bảo vệ tài nguyên đất tại Vũ Hán, Trung Quốc, bị kết án tử hình do tội tham ô 350.000 USD trong dự án đập Tam Hiệp. Sáu nông dân địa phương đồng lõa với Jiang bị kết án từ hai tháng rưỡi tù đến chung thân. Đây là vụ tham ô lớn nhất liên quan đến dự án này.

* Ít nhất năm người thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết tại một cửa hàng ở Netanya, phía bắc Israel. Kẻ đánh bom kích nổ bom ngay trước lối kiểm soát vào cửa hàng gần một tòa án.

* Mái bể bơi sập làm thiệt mạng 14 người, trong đó có 10 trẻ em, ở thành phố Chusovo, vùng Urals của Nga. Khi mái bể bơi Delphin bị sập, trong hồ có khoảng 50 người, đa số là phụ nữ và trẻ em. Nguyên nhân mái bị sập do khủng bố bị bác bỏ.

* Myanmar nối lại Hội nghị toàn quốc soạn thảo hiến pháp mới, với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, tại khu quân sự ở ngoại ô Yangon. Hội nghị hai tháng này nhằm soạn xong hiến pháp, giúp đưa Myanmar thành một "quốc gia dân chủ tự chủ".

* Iran nói đang có kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân thứ hai, tại tỉnh Khuzestan thuộc khu vực tây nam Iran, bằng công nghệ trong nước.

* Chỉ có ba trong số chín đảng tham gia tranh cử lọt vào Đuma Matxcơva khóa mới. Đảng Nước Nga Thống nhất (thân Tổng thống Putin) thắng áp đảo với 28 trong tổng số 35 ghế, Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) được bốn ghế và đảng Yabloko với ba ghế.

Q.H. - T.TRÚC - N.Q. - H.T. - N.T.ĐA  (Theo Reuters, Xinhuanet, AFP)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận