Xe
20/01/2023 21:00 GMT+7

Volvo tính làm MPV hạng sang đầu tiên: Động cơ điện, khung gầm dễ dùng chung với xe Trung Quốc

Volvo đang cân nhắc nghiêm túc việc bổ sung một dòng MPV thuần điện vào đội hình toàn cầu của mình.

Volvo tính làm MPV hạng sang đầu tiên: Động cơ điện, khung gầm dễ dùng chung với xe Trung Quốc - Ảnh 1.

Volvo có thể ra mắt một mẫu MPV thuần điện hạng sang ngay trong năm 2023 này - Ảnh: Kolesa.ru

Theo tờ Car News China trích dẫn thông tin từ một buổi họp mặt của giám đốc bán hàng Volvo Trung Quốc Qin Peiji tới truyền thông nước này, thương hiệu Thụy Điển đang sẵn sàng cho một mẫu MPV thuần điện có thể ra mắt người dùng ngay trong năm nay.

Cụ thể, Volvo đang hoàn tất bốn mẫu xe điện sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay với hai trong số đó đã được xác định danh tính, đó là SUV cỡ lớn EX90 và SUV cỡ nhỏ EX30. Một trong hai dòng xe "bí ẩn" còn lại được cho là phiên bản Excellence cao cấp hơn của EX90, trong khi cái tên cuối cùng được cho là nằm ở phân khúc MPV.

Nếu thông tin này là sự thực, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Volvo có một chiếc MPV. Bất chấp việc họ đã có chỗ đứng khá vững ở phân khúc wagon nhờ Series V trong nhiều năm, họ chưa bao giờ tiến xa hơn để làm một mẫu MPV hoàn chỉnh trước đây.

Tạm thời chưa rõ tên gọi, kích thước hay giá bán xe. Việc dòng tên mới có thể ra mắt bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc hay không thực chất cũng không rõ vì MPV hạng sang vốn dĩ cũng chỉ nổi bật quanh khu vực này với những cái tên như Lexus LM tham chiến.

Volvo tính làm MPV hạng sang đầu tiên: Động cơ điện, khung gầm dễ dùng chung với xe Trung Quốc - Ảnh 2.

Zeekr 009 được cho là nguyên bản kỹ thuật của dòng MPV Volvo, qua đó lý giải thời gian phát triển ngắn ngủi của dòng xe mới - Ảnh: Geely

Dòng MPV của Volvo được đồn đoán dùng khung gầm SEA và hệ truyền động ngang Zeekr 009 - một dòng MPV khác thuộc đội hình tập đoàn mẹ Geely. Nếu tham khảo từ mẫu xe này, MPV Volvo sẽ có cấu hình hai mô tơ điện có công suất tối đa 536 mã lực và pin 140 kWh cho phép xe đi 822 km mới cần sạc lại.

Không dừng lại ở đó, cấu trúc cơ bản của Zeekr 009 và MPV Volvo sẽ giống nhau (bao gồm điểm đặt bánh, hệ thống treo, tỉ lệ phân bổ trọng lượng và cấu trúc), tuy nhiên thiết kế sẽ khác hoàn toàn.

Một phiên bản concept tiền thành phẩm được cho là sẽ ra mắt vào giai đoạn quý 3 trước khi bản hoàn chỉnh chào sân vào cuối năm.

Lộ diện Volvo EX30 - SUV điện cỡ nhỏ giá mềm sắp ra mắtLộ diện Volvo EX30 - SUV điện cỡ nhỏ giá mềm sắp ra mắt

Dòng SUV điện nhỏ nhất của thương hiệu Thụy Điển sắp ra mắt là Volvo EX30 vừa lộ diện tại Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên