Tag: Voi ma mút

CIA tài trợ cho công ty Mỹ 'hồi sinh' voi ma mút

TTO - Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) tham gia hỗ trợ tài chính cho công ty công nghệ sinh học Colossal Biosciences đang cố gắng "hồi sinh" loài voi ma mút đã tuyệt chủng.

Có nên hồi sinh động vật đã tuyệt chủng?

TTO - Người ủng hộ cho rằng hồi sinh động vật đã tuyệt chủng sẽ giúp con người sửa chữa lỗi lầm săn bắt quá mức, còn những người phản đối cho rằng nên dành tiền bạc, thời gian vào việc bảo tồn những loài đang có nguy cơ biến mất.

Trải nghiệm thành phố lạnh giá nhất nước Nga

TTO - Là thủ phủ của Cộng hòa Sakha, đơn vị hành chính có diện tích lớn nhất LB Nga, lên tới 3.083.523km2, Yakytsk là thành phố đông dân thứ 5 ở vùng Viễn Đông của Nga và cũng là thành phố lớn nhất nằm trên khu vực băng vĩnh cửu.

Voi ma mút vẫn buồn dù sắp được hồi sinh

Công ty khoa học sinh học khởi nghiệp Colossal (Hoa Kỳ) mới nhận được nguồn tài trợ 15 triệu USD giúp nghiên cứu hồi sinh voi ma mút lông xoăn.

Nuôi voi ma mút giá hơn 500 triệu đồng vẫn có người xuống tiền

Một hình thức lừa đảo trang trại ảo nuôi bò, nuôi cừu, thậm chí cả voi mammoth đã khiến nhiều người nhẹ dạ lâm cảnh nợ nần, trắng tay...

Phát hiện xác gấu hang động còn nguyên vẹn sau 39.000 năm

TTO - Các nhà khoa học đang rất phấn khích khi khai quật được hai hóa thạch gấu hang động đã tuyệt chủng. Một trong hai hóa thạch còn giữ được tình trạng hàm răng, mũi, miệng nguyên vẹn sau 39.000 năm.

Tìm thấy hơn 200 bộ xương voi ma mút siêu khổng lồ gần nơi xây sân bay

TTO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện hơn 200 bộ xương voi ma mút gần một công trường xây dựng sân bay ở phía bắc thủ đô Mexico City, Mexico. Đây là số xương voi ma mút lớn nhất từng được tìm thấy.

Những phát hiện khảo cổ 'trên trời rơi xuống'

TTO - Có những nghiên cứu khảo cổ khiến các nhà khoa học mất nhiều năm ròng tìm kiếm, nhưng cũng có nhiều trường hợp được phát hiện tình cờ, trong những hoàn cảnh không ai ngờ tới.

Bất ngờ tìm thấy ADN voi mamút ở Campuchia

TTO - Các nhà khoa học đã tìm thấy ADN của voi mamút trong các mẫu trang sức làm từ ngà bày bán ở chợ Campuchia. Đây là phát hiện vô cùng lý thú.

Tìm thấy xác voi ma mút còn nguyên vẹn

TTO - Các nhà khoa học vừa tìm thấy xác nguyên vẹn của chú voi ma mút trẻ, sống cách đây hơn 10.000 năm dưới lớp băng vĩnh cửu của Siberia. Họ đặt tên nó là Yuka.