22/07/2017 13:46 GMT+7

Võ sư Francois Flores: "Tôi sẵn sàng bái sư Huỳnh Tuấn Kiệt nếu bị phóng điện"

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Trưa 22-7, võ sư đang làm dậy sóng giới võ thuật VN Francois Flores và các thành viên của môn phái Vịnh xuân Nam Anh (Canada) đã đến thăm chánh chưởng quản môn phái Vovinam Nguyễn Văn Chiếu và đồng thời tìm hiểu thêm về môn võ VN.

Chánh chưởng quản môn phái Vovinam Nguyễn Văn Chiếu tặng quà lưu niệm cho Francois Flores. Ảnh: N.K

Sự có mặt của Francois Flores đã khiến căn nhà nhỏ của chánh chưởng quản môn phái Vovinam Nguyễn Văn Chiếu ở quận 8 trở nên quá tải khi có đông đảo giới truyền thông lẫn các võ sinh Vovinam.

Chánh chưởng quản môn phái Vovinam Nguyễn Văn Chiếu chia sẻ: "Chúng tôi rất là vui mừng lẫn vinh dự khi được các anh ở võ phái bạn đến thăm. Thật ra đại sư chưởng môn Nam Anh là người bạn có mối thâm tình với ông thầy của chúng tôi là cố võ sư chưởng môn Lê Sáng. Hi vọng mối giao hữu giữa hai môn phái trong thời gian tới tiếp tục phát triển bền vững, không chỉ ở VN mà còn nhiều nước trên thế giới". Francois Flores cũng nhấn mạnh rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa các chưởng môn của hai môn phái từ trước cần được thế hệ tiếp theo duy trì.

Francois Flores thắp nhang tưởng nhớ sáng tổ Nguyễn Lộc và chưởng môn Vovinam Lê Sáng. Ảnh: N.K

Ở buổi viếng thăm này, Francois Flores đã dành thời gian trao đổi với giới truyền thông xung quanh những việc làm dậy sóng giới võ thuật VN trong thời gian qua. Trả lời câu hỏi: Mục đích của ông khi đến VN là giao lưu võ thuật hay vì lí do gì khác?, Francois Flores nói: "Tôi đến VN không phải để giao lưu, giao đấu hay khẳng định vị trí của môn phái của mình. Mục đích chính của tôi là lật mặt nạ những trò lừa bịp, lừa đảo trong võ thuật làm hại cả một thế hệ trẻ. Bên cạnh đó là tìm ra chân giá trị, tôn vinh lên những con người lẫn võ thuật VN vốn đã có bề dày truyền thống lịch sử".

Nói thêm về việc thách đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, ông Francois Flores chia sẻ: "Tôi muốn chứng minh võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt không có khả năng "phóng điện". Tôi chỉ xin được đến bắt tay ông Huỳnh Tuấn Kiệt chứ không hề giao đấu để xem ông ấy có khả năng phóng điện làm tôi bị tê hay giật gì không. Tôi cũng bày tỏ là nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt có thể phóng điện khi bắt tay, tôi sẵn sàng bái sư".

Giải thích về việc giao đấu với hai võ sư tại Hà Nội khá chênh lệch về tuổi là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh, Francois Flores nói rằng mình chỉ đấu giao lưu và không dùng nhiều sức. Ông nói: "Đồng ý là có sự chênh lệch về thể hình lẫn tuổi tác,... Nhưng nếu ai am tường võ thuật khi xem hai clip giao hữu đó sẽ thấy tôi đã không dùng hết sức mạnh của mình. Ở trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, tôi chỉ dùng bàn tay giao đấu chứ không có đánh.

Chính võ sư Đoàn Đình Long cũng nói rằng nếu tôi dùng hết sức mạnh của Vịnh Xuân thì e rằng võ sư Đoàn Bảo Châu có khi chấn thương nặng hơn. Ở trận thứ hai với võ sư Trần Lê Hoài Linh, tôi không dùng chân mà chỉ dùng tay giao đấu".

Trả lời cho câu hỏi "Có tin đồn ông đã nhận lời thách đấu của võ sĩ đánh võ đài tự do MMA Cung Lê?. Francois Flores nói rằng đó không phải là tin đồn mà là sự thật.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên