24/03/2023 15:59 GMT+7

Võ sĩ Trần Quang Lộc sẽ tranh tài cùng Lý Tiểu Long tại MMA Lion Championship 2023

Thông tin vừa được Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam công bố trong buổi họp báo về giải đấu MMA Lion Championship 2023, ngày 24-3 tại Hà Nội.

Võ sĩ Trần Quang Lộc sẽ tranh tài cùng Lý Tiểu Long tại MMA Lion Championship 2023 - Ảnh 1.

Võ sĩ Trần Quang Lộc, vô địch hạng cân 70kg nam trong mùa giải MMA Lion Championship 2022 - Ảnh: BTC

Sau thành công của mùa giải đầu tiên, MMA Lion Championship đã gây tiếng vang với các nước trong khu vực. Võ sĩ Trung Quốc Lý Tiểu Long (22 tuổi) đã ngỏ lời thách đấu cùng võ sĩ Trần Quang Lộc - vô địch hạng cân 70kg cho nam mùa giải 2022.

Trận đấu hấp dẫn này sẽ diễn ra vào ngày khai mạc giải đấu MMA Lion Championship 2023.

"Tôi rất bất ngờ khi biết đối thủ của mình cùng tên với huyền thoại Lý Tiểu Long. Đó cũng là điểm khó khăn khi tôi tìm hiểu thông tin về đối thủ, toàn bộ thông tin tìm được đều về huyền thoại Lý Tiểu Long.

Tuy nhiên, tôi cũng đã có được vài đoạn băng hình thi đấu của anh ấy. Đây là một đối thủ mạnh, có kỹ thuật đánh đứng tốt. Bản thân tôi đang tiếp tục tập luyện để có thể bảo vệ màu cờ sắc áo trong trận đấu tới", võ sĩ Trần Quang Lộc chia sẻ.

Cũng trong buổi họp báo, những thông tin mới nhất về giải đấu MMA Lion Championship 2023 đã được Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam thông báo đến người hâm mộ.

Những cái tên đã lên ngôi như Nguyễn Trần Duy Nhất, Trần Quang Lộc, Nghiêm Văn Ý được dự đoán sẽ đối mặt với các thử thách không hề dễ dàng.

Mùa giải năm nay gồm chuỗi 8 sự kiện được tổ chức tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc (Kiên Giang). Trận đấu mở màn sẽ diễn ra vào ngày 1-4 tại Hà Nội.

Về thể thức thi đấu, ban tổ chức xếp lịch thi đấu cho các vận động viên dựa theo bảng xếp hạng thành tích Lion Championship năm 2022 ở mỗi hạng cân mà Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam công bố.

Các vận động viên sẽ tranh thứ hạng từ thấp đến cao. Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thành tích và trình độ của vận động viên để xếp lịch thi đấu tranh đai với vận động viên đang giữ đai vô địch. Theo đó, mỗi vận động viên sẽ thi đấu tối đa 5 trận.

Ngoài các võ sĩ hạng A đã được xếp thứ hạng trong các hạng cân thi đấu tại mùa giải năm 2022, năm nay các võ sĩ ở hạng B sẽ được tranh tài để phát triển phong trào võ thuật tổng hợp Việt Nam và tìm ra các nhân tố mới tiềm năng để nâng hạng.

Đây cũng là cơ hội để các võ sĩ hạng B được thách đấu tranh đai với các nhà vô địch ở các hạng cân.

Nội dung thi đấu gồm 3 hạng cân của nữ và 6 hạng cân của nam. Theo đó, nữ hạng cân 52-56-60kg, nam hạng cân 56-60-65-70-77-84kg.

Nguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA Việt Nam, hơn 1,6 tỉ đồng dành cho những nhà vô địchNguyễn Trần Duy Nhất vô địch MMA Việt Nam, hơn 1,6 tỉ đồng dành cho những nhà vô địch

TTO - Tối 26-11, bảy nhà vô địch MMA đầu tiên của Việt Nam đã được gọi tên trong đêm chung kết LION Championship 2022 tại đảo ngọc Phú Quốc, cùng số tiền thưởng lên đến hơn 1,6 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên