31/03/2020 05:33 GMT+7

Võ sĩ quyền anh bị tước giấy phép vì... đăng clip chỉ cách 'đấm phụ nữ'

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Vì đoạn video tai hại đăng tải trên mạng xã hội, nhà vô địch WBO hạng siêu trung (super-middleweight) Billy Joe Saunders đã phải trả giá đắt.

Võ sĩ quyền anh bị tước giấy phép vì... đăng clip chỉ cách đấm phụ nữ - Ảnh 1.

Billy Joe Saunders trong đoạn video dạy cách "đấm phụ nữ" - Ảnh chụp màn hình

Cuối tuần vừa rồi, võ sĩ người Anh Billy Joe Saunders gây tranh cãi khi đăng đoạn video mang tính kích động bạo lực. 

Cụ thể trong đoạn video, anh này đã hướng dẫn cách để... đấm bạn gái hoặc vợ bằng "một cú tay phải vào cằm" và sau đó là "cú móc trái để hạ đo ván chúng nó".

Đoạn video nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, và rất nhiều lời chỉ trích hướng về Saunders. Sau đó, võ sĩ đang giữ đai WBO đã phải lên tiếng xin lỗi. Trên tài khoản Twitter, Saunders đã đăng một bức thư khá dài thể hiện sự hối hận.

Võ sĩ quyền anh bị tước giấy phép vì... đăng clip chỉ cách đấm phụ nữ - Ảnh 2.

Võ sĩ người Anh hiện đã bị tước giấy phép hành nghề - Ảnh: PA

Trong bức thư, võ sĩ này có đoạn: "Trước tiên tôi muốn xin lỗi. Không có lời nào bào chữa cho hành động của tôi cả. Đó là một trò đùa nhưng là một trò đùa rất dở hơi. Tôi không bao giờ có ý định kích động bạo lực gia đình".

Và để chứng minh cho sự hối cải của mình, Saunders đã chia sẻ với Talksports rằng anh đã tài trợ 25.000 bảng Anh cho một tổ chức từ thiện về chống bạo lực gia đình. Dù vậy, những lời xin lỗi đó không thể giúp Saunders thoát khỏi án phạt.

Tối 30-3, Ủy ban quyền anh Anh thông báo đã tước giấy phép hành nghề của Saunders. Mọi phán quyết cuối cùng sẽ dựa trên phiên điều trần của võ sĩ này trong thời gian tới.

Saunders không xa lạ gì với những trò đùa lố bịch. Anh từng xuất hiện trong đoạn video châm chọc một phụ nữ nghiện ma túy bằng cách yêu cầu cô này làm những hành động khiếm nhã. Hoặc có lần anh giả làm cảnh sát để yêu cầu một người đàn ông lạ mặt phải... cởi sạch quần áo.

Video: Võ sĩ quyền Anh bị Video: Võ sĩ quyền Anh bị 'nốc ao' vì mang giày trơn, 'té lên té xuống' trên sàn đấu.

TTO - Võ sĩ người Anh Anthony Fowler đã hạ knock-out đối thủ Theophilus Tetteh trong trận so găng ở Manchester Arena ngày 7-3. Báo chí Anh gọi đây là "chiến thắng kỳ lạ" của Fowler vì Tetteh liên tục trượt té do mang giày quá trơn.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên