- Chiên: Quá béo nên không tạo được cảm giác hứng thú.
- Nướng: Rất thơm tho, cuốn hút, nhưng nếu nhìn kỹ một chút thì “quá đát” hơi bị nhiều chỗ.
- Xào: Hài hòa, ít béo, bắt mắt nhưng chẳng qua chỉ là hình thức bên ngoài nhờ nghệ thuật “trình bày”.
- Kho: Mộc mạc, giản dị, gần gũi. Trông hình thức bên ngoài có phần bình thường, nhưng nhờ cái giá trị tiềm ẩn bên trong.
- Hấp: Nóng đến từng centimet, nhưng cũng nguội ngay sau đó. Nếu không sử dụng liền và cấp tốc thì sẽ không còn ngon nữa.
- Luộc: Cũng giống như hấp, nhưng có điều giữ nóng lâu hơn một tí nhờ chất nước.
HUỲNH NGỌC LÝ (TP.HCM)
Tuổi Trẻ Cười số 422 (15-02-2011) hiện đã có mặt tại các sạp báo. Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này. Chúc bạn đọc có thật nhiều thời gian thư giãn thoải mái! |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận