14/12/2012 07:15 GMT+7

V-League 2013 vẫn có lên, xuống hạng

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Đây là quyết định của ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) trong cuộc họp sáng 13-12. Theo đó, V-League 2013 sẽ có 12 CLB tham dự và 8 CLB tham dự Giải hạng nhất.

TT - Đây là quyết định của ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) trong cuộc họp sáng 13-12. Theo đó, V-League 2013 sẽ có 12 CLB tham dự và 8 CLB tham dự Giải hạng nhất.

Cả hai giải đều có đội lên, xuống hạng khi mùa giải kết thúc. Tuy nhiên, cuộc họp này chưa quyết định việc sẽ tìm HLV nội hay ngoại cho đội tuyển VN sau khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức.

Đôn CLB Đồng Nai lên chơi V-League

Với 11 đội đăng ký tham dự V-League, ban chấp hành VFF thống nhất sẽ đôn CLB Đồng Nai (xếp hạng 3 ở Giải hạng nhất 2012) lên chơi V-League 2013 để đủ 12 đội, Giải hạng nhất sẽ có 8 CLB tham dự. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Long - giám đốc điều hành CLB bóng đá Đồng Nai - cho biết: “Đây là thông tin quá bất ngờ với CLB Đồng Nai nên ngay sau cuộc họp sáng 13-12 tôi đã điện thoại báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai. Về chủ trương, lãnh đạo Đồng Nai đồng ý để CLB tham gia V-League 2013. Mặc dù sân Đồng Nai hiện nay chưa có dàn đèn nên chưa đủ tiêu chuẩn tham dự V-League nhưng chúng tôi đã cam kết sẽ lắp dàn đèn trước khi lượt về V-League 2013 diễn ra”.

Với phương án này, mùa giải 2013 sẽ có một đội ở V-League xuống hạng nhất, một đội hạng nhất xuống hạng nhì. Đồng thời sẽ có ba CLB ở Giải hạng nhất lên hạng V-League 2014, năm CLB ở giải hạng nhì lên hạng nhất vào năm 2014 để đảm bảo sẽ có 14 CLB dự V-League và 10 CLB dự Giải hạng nhất ở mùa giải 2014.

Nhiều ý kiến cho rằng ở phương án này, việc lên hạng quá nhiều sau mùa giải 2013 sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giải. VFF chỉ tính đến số lượng các đội tham dự ở từng giải đấu mà không quan tâm đến chất lượng chuyên môn của bóng đá VN. Theo phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn, đây là ý kiến của ban chấp hành VFF sau nhiều lần cân nhắc vì lợi ích của bóng đá VN.

Sẽ tổ chức đại hội VFF vào tháng 6-2013

Ban chấp hành VFF thống nhất sẽ tổ chức đại hội VFF vào tháng 6-2013 thay vì tháng 10 như dự kiến. Từ nay đến tháng 6-2013, VFF và Tổng cục TDTT sẽ tìm phương án nhân sự để chuẩn bị đại hội và tìm HLV trưởng cho đội tuyển. Theo phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, HLV nội vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Ông Dũng nói: “Nếu dư luận để yên cho VFF trong vòng ba năm, ngay cả khi đội tuyển thất bại, chúng tôi sẽ có thời gian để kiên trì lựa chọn phương án của mình. Nói vậy bởi chỉ cần đội tuyển thua vài trận giao hữu thì đã khó “sống” lắm rồi. VPF đã đề xuất đội tuyển U-22 VN tham dự V-League 2013 để chuẩn bị cho SEA Games tại Myanmar nhưng thời gian qua bị dư luận “ném đá” kinh khủng quá. Phương án nào cũng có mặt lợi, hại và không có phương án nào có thể đảm bảo mọi thứ vẹn toàn”.

Ông Dũng cho biết dự kiến năm 2013 VFF sẽ thu về 59 tỉ đồng và dự chi 66 tỉ đồng. Do đó, trong thời gian tới VFF sẽ cắt giảm một số khoản chi không cần thiết nhằm cân đối ngân sách.

V-League 2013 sẽ khai mạc ngày 2-3-2013, Giải hạng nhất khai mạc ngày 9-3-2013. Ban tổ chức giải sẽ tổ chức lễ khai mạc V-League trên sân Chi Lăng trong trận đấu đương kim vô địch SHB Đà Nẵng làm chủ nhà.

12 CLB ở V-League gồm: Sài Gòn Xuân Thành, SLNA, HAGL, Thanh Hóa, Hà Nội T&T, Ximăng Vicem Hải Phòng, Bình Dương, Ninh Bình, Kiên Giang, Đồng Nai, SHB Đà Nẵng, Đồng Tâm Long An.

8 CLB ở Giải hạng nhất: Quảng Ninh, Cần Thơ, Bình Định, An Giang, Quảng Nam, Trẻ Hà Nội, Trẻ Bình Dương, Đồng Tháp.

K.XUÂN

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên