28/09/2012 17:19 GMT+7

"V-League 2013 sẽ thưởng cao, phạt nặng"

SĨ HUYÊN thực hiện
SĨ HUYÊN thực hiện

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF), cho hay từ mùa bóng 2013 trở đi, VPF sẽ thưởng rất cao cho các CLB chuyên nghiệp và hạng nhất.

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF), cho hay từ mùa bóng 2013 trở đi, VPF sẽ thưởng rất cao cho các CLB chuyên nghiệp và hạng nhất.

* Ông có ước tính mùa bóng 2013 VPF sẽ chi hỗ trợ các đội dự giải hạng nhất và V-League bao nhiêu tiền?

- Khi thành lập VPF, chúng tôi thống nhất tiền thu được từ bóng đá sẽ dành hết cho bóng đá. Không ai trong VPF được phép trục lợi. Ngoài việc chi hỗ trợ cho 28 CLB ở hai giải bóng đá hàng đầu quốc gia dự kiến lên đến 30 tỉ đồng, VPF còn dành ra khoản kinh phí đáng kể để hỗ trợ các đội tuyển từ trẻ đến đỉnh cao, cả nam lẫn nữ.

* Khoản tiền thu được sau mỗi mùa giải, VPF sẽ chi dùng ra sao, thưa ông?

- Sau khi sử dụng đúng mục đích cho các khoản chi, tiền còn lại chúng tôi đưa vào quỹ dự phòng. Làm bóng đá hay bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có quỹ dự phòng để sử dụng khi “trái gió trở trời”. Biết đâu lúc nào đó không kêu gọi được tài trợ thì quả bóng V-League vẫn lăn dài vào mỗi cuối tuần với kinh phí lấy ra từ quỹ dự phòng ấy.

* Cơn bão” tài chính đang càn quét qua nhiều CLB. Việc nợ lương, thưởng gần như CLB nào cũng gặp phải. Hỏi thật ông nếu không vượt qua được “cơn bão” tài chính, nhiều đội sẽ lẳng lặng rút lui, vậy V-League sẽ ra sao?

- Chúng tôi đã lường trước nhiều khó khăn từ các CLB nên thống nhất trong VPF - cũng như với Tổng cục TDTT và VFF - rằng còn bao nhiêu CLB thì "chơi" bấy nhiêu. Tùy số lượng đội đăng ký dự giải sẽ có hình thức tổ chức tương ứng. Tóm lại, quả bóng vẫn phải lăn đúng lịch trình trong năm 2013. Nếu lùi thời gian tổ chức sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam (dự vòng loại Asian Cup), đội tuyển U-23 Việt Nam (chuẩn bị co SEA Games 27 tại Myanmar).

* Theo ông, liệu rồi sẽ đến lúc V-League diễn ra với toàn là cầu thủ trong nước hay không?

- Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Quyền quyết định tùy thuộc khả năng tài chính của các ông bầu, các nhà tài trợ cho CLB. Anh muốn có ngoại binh mà túi tiền không cho phép thì đành chịu thiệt thòi. Và nếu như anh có hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ, giỏi, xuất sắc thì can cớ gì không sử dụng lực lượng này để hạn chế việc “chảy máu” ngoại tệ qua việc lót tay, trả lương thưởng cao cho ngoại binh. Nhưng xu thế chung thì khó xảy ra việc CLB quay lưng với cầu thủ ngoại.

* Xin cảm ơn ông.

SĨ HUYÊN thực hiện

SĨ HUYÊN thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên