26/10/2012 03:03 GMT+7

V-League 2013: 4 CLB chưa đăng ký thi đấu

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Tính đến tối 25-10, bốn CLB gồm CLB bóng đá Hà Nội, Khánh Hòa, Navibank Sài Gòn, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chưa gửi công văn đăng ký thi đấu mùa giải 2013 theo thời hạn yêu cầu của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF).

TT - Tính đến tối 25-10, bốn CLB gồm CLB bóng đá Hà Nội, Khánh Hòa, Navibank Sài Gòn, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chưa gửi công văn đăng ký thi đấu mùa giải 2013 theo thời hạn yêu cầu của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF).

Ngoài ra, hai CLB hạng nhất trước đó có nguy cơ giải tán là trẻ SHB Đà Nẵng, trẻ Khánh Hòa cũng chưa đăng ký thi đấu ở Giải hạng nhất quốc gia. Đáng chú ý, ông Nguyễn Quốc Hội - chủ tịch CLB Hà Nội T&T - lại đứng tên trong vai trò chủ tịch đăng ký thi đấu cho hai CLB ở V-League 2013 là CLB Hà Nội T&T và CLB Hà Nội (mới lên hạng).

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ chiều qua, ông Trần Duy Ly, trưởng ban tổ chức V-League thuộc VPF, cho biết: “Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, việc ông Hội đăng ký hai CLB chơi ở một giải đấu là phạm luật. Do đó, bắt buộc trong thời gian tới Công ty CP thể thao T&T (đơn vị sở hữu hai CLB) phải bán hoặc chuyển giao một CLB và chỉ được quyền đăng ký thi đấu một CLB tại V-League”.

Ông Trần Duy Ly cho biết thêm: “Cả hai CLB của bầu Kiên là CLB bóng đá Hà Nội (V-League) và CLB bóng đá trẻ Hà Nội (hạng nhất) vẫn chưa gửi công văn đăng ký thi đấu. CLB HAGL chưa gửi công văn do bầu Đức đang đi công tác nước ngoài. CLB Navibank Sài Gòn đến thời điểm này chưa biết đã chuyển giao cho ai chưa và không thấy đăng ký thi đấu. Ngoài ra, CLB K.Khánh Hòa cũng chưa gửi công văn xác nhận thi đấu ở V-League.

Trong khi đó, CLB Vicem Hải Phòng đã đăng ký thi đấu ở Giải hạng nhất. CLB trẻ SHB Đà Nẵng trẻ K.Khánh Hòa (vừa thăng hạng chơi ở Giải hạng nhất 2013) không biết có giải tán vì khó khăn kinh tế hay không nhưng vẫn chưa thấy đăng ký thi đấu”.

Chiều cùng ngày, ông Bùi Xuân Hòa - chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng  - cho biết đội trẻ SHB Đà Nẵng vẫn sẽ chơi ở Giải hạng nhất mùa giải 2013. Ông Hòa cho biết đã gửi công văn đến VPF trong ngày nhưng có thể chưa đến nơi. Còn theo ông Lê Xuân Thông - giám đốc điều hành CLB bóng đá Hà Nội (thuộc sở hữu của bầu Kiên), hai CLB của bầu Kiên đã gửi đăng ký thi đấu mùa giải 2013 từ đầu tháng 10 nên không gửi công văn thêm nữa.

Về yêu cầu của VPF liên quan đến việc công văn đăng ký thi đấu phải có chữ ký của chủ tịch, CLB không thể thực hiện vì bầu Kiên vẫn đang bị tạm giam. Trong khi đó, bà Đặng Ngọc Lan, vợ bầu Kiên, chỉ là một cổ đông của công ty nên không thể ký thay được.

Cho đến hôm qua, thông tin cho biết bầu Hiển vẫn đang tiếp tục đàm phán với Công ty Vicem Hải Phòng về việc chuyển nhượng CLB Hà Nội mới lên hạng cho Hải Phòng. Ông Trần Duy Ly cho biết các CLB vẫn có thể tiếp tục đăng ký thi đấu và hạn cuối là ngày 3-11 để tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải mới.

Đầu tuần tới VPF sẽ làm việc với một số CLB đang có vấn đề như hai CLB của bầu Kiên, CLB Navibank Sài Gòn.

K.XUÂN

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên