Phóng to |
Nhóm thức ăn giàu vitamin D |
Các nhà nghiên cứu tại Trường ĐH Auckland (New Zealand) đã phát hiện ở những người có lượng vitamin D trong cơ thể cao hơn, hoạt động của phổi tốt hơn so với những người khác.
Tuy nhiên, “hiện vẫn chưa rõ ràng về việc tăng bao nhiêu nguồn cung vitamin D thì có thể cải thiện chức năng của phổi ở các bệnh nhân hô hấp mạn tính”, phó giáo sư - tiến sĩ Peter Black thuộc Khoa Y Trường ĐH Auckland, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.
Black cùng các cộng sự đã phân tích thông tin thu thập từ cơ sở dữ liệu của 14.091 người từ năm 1988-1994. Họ phát hiện những người có lượng vitamin D cao hơn có thể dễ dàng hít vào và thở ra hơn so với những người khác.
Giáo sư - bác sĩ Rosalind Wright tại trường ĐH Y Harvard cho biết vitamin D có thể là phương pháp dễ dàng tăng cường chức năng của phổi.
Trước đó đã có các nghiên cứu khác cho thấy vitamin D có thể giúp làm chắc xương cũng như ngăn ngừa một số bệnh ung thư và đa xơ cứng.
Vitamin D phần lớn được hấp thu từ ánh nắng mặt trời. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các nguồn thực phẩm như cá béo (cá hồi, cá thu), gan, dầu cá, ngũ cốc, sữa, nước trái cây…
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận