22/02/2024 14:00 GMT+7

VinFast bán 600 xe điện cho Indonesia

Ngày 22-2, VinFast đã ký biên bản ghi nhớ về việc cung cấp 600 xe điện cho 3 doanh nghiệp Indonesia.

Tổng giám đốc VinFast Indonesia (đứng giữa) và các đại diện doanh nghiệp tại lễ ký kết - Ảnh: Đ.H.

Tổng giám đốc VinFast Indonesia (đứng giữa) và các đại diện doanh nghiệp tại lễ ký kết - Ảnh: Đ.H.

Thỏa thuận trong khuôn khổ sự kiện IIMS 2024 này đã mở ra cơ hội để hãng xe điện Việt khai thác những tiềm năng lớn của thị trường xe điện địa phương, cũng như thúc đẩy sự phát triển giao thông xanh trong khu vực.

Theo đó, VinFast sẽ cung cấp 600 xe điện cho 3 doanh nghiệp Indonesia là PT. Energi Mandiri Bumi Pertiwi, PT. Sumber Amarta Jaya và PT. Teknologi Karya Digital Nusa Tbk. Các mẫu xe này sẽ phục vụ cho mục tiêu mở rộng đội xe doanh nghiệp của các công ty, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường giao thông xanh tại địa phương.

Trong khuôn khổ sự kiện IIMS 2024, VinFast đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn khách tham quan và nhận hàng trăm đơn đặt cọc từ nhóm khách hàng cá nhân. Bên cạnh đó, việc ký kết với các khách hàng doanh nghiệp ngay khi ra mắt thương hiệu khẳng định uy tín của VinFast và sự tin tưởng của thị trường Indonesia dành cho hãng xe điện Việt.

Theo ông Trần Quốc Huy - tổng giám đốc VinFast Indonesia, việc được chọn là đơn vị cung cấp sản phẩm cho các đội xe doanh nghiệp, và cùng các đối tác khai phá những tiềm năng to lớn của thị trường xe điện Indonesia không chỉ thể hiện sự đón nhận của thị trường, mà còn khẳng định năng lực cạnh tranh của VinFast trên toàn cầu.

"Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng sáng tạo để đồng hành cùng khách hàng Indonesia trên hành trình chuyển đổi sang giao thông bền vững và cùng nhau kiến tạo một tương lai xanh cho mọi người", ông Huy nhấn mạnh.

Mẫu xe VinFast - Ảnh: Đ.H.

Mẫu xe VinFast - Ảnh: Đ.H.

Ông Thomas Agung Utomo - tổng giám đốc PT. Energy Mandiri Bumi Pertiwi, cho biết VinFast là nhà cung cấp xe điện uy tín, mang đến dải sản phẩm đa dạng cùng chính sách hậu mãi vượt trội. "Đây là những điều kiện then chốt để chúng ta cùng nhau đưa di chuyển điện hóa trở thành lựa chọn cho mọi người, hướng đến tương lai giao thông bền vững tại Indonesia và trong khu vực", ông Thomas chia sẻ.

Quyết định đầu tư vào Indonesia, theo các chuyên gia, là bước tiến chiến lược nhằm nâng cao sự hiện diện thương hiệu và năng lực cạnh tranh của VinFast trên thị trường xe điện quốc tế. Việc chinh phục một trong những thị trường xe điện lớn nhất Đông Nam Á, với tiềm năng và tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, cùng nguồn tài nguyên dồi dào sẽ là bước đà quan trọng cho hãng xe Việt trong kế hoạch phát triển và mở rộng toàn cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên