23/12/2020 15:00 GMT+7

Viettel 'trao' cơ hội sở hữu smartphone giá rẻ

HUYỀN THANH
HUYỀN THANH

Với hình thức trợ giá chỉ 600.000 đồng, điện thoại Vsmart Bee Lite hướng tới mục tiêu mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Viettel trao cơ hội sở hữu smartphone giá rẻ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Tính, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom

"Tại Việt Nam, giá cước viễn thông rất rẻ. Tuy nhiên, điểm vướng lớn nhất là thiết bị đầu cuối - các sản phẩm smartphone bởi giá cả của mặt hàng này còn khá cao. 

Đây là rào cản mà Viettel muốn hỗ trợ khách hàng bằng việc phối hợp với một số nhà sản xuất thiết bị di động cung cấp các sản phẩm smartphone giá rẻ hơn", ông Nguyễn Trọng Tính, Phó tổng giám đốc Viettel Telecom chia sẻ.

* Vì sao Công ty lại thực hiện chương trình hỗ trợ cung cấp smartphone giá rẻ tới tay người dân?

- Chúng tôi hiện đang hợp tác với Samsung và VinSmart bán điện thoại di động thông minh (smartphone) 4G giá rẻ. Theo đó, điện thoại Samsung A01 Core được bán với giá chưa đến 2 triệu đồng và Vsmart Bee Lite theo hình thức trợ giá, chỉ còn 600.000 đồng (thay vì 1.490.000 đồng).

Chương trình này xuất phát từ nhiều yếu tố. Thứ nhất, công cuộc chuyển đổi số quốc gia đã được kích hoạt. Tháng 6-2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030". 

Theo đó, Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Đây là xu thế tất yếu và để theo kịp dòng chảy, cũng như đạt được mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, việc phổ cập smartphone là việc phải làm.

Thứ hai, nhu cầu sử dụng internet của khách hàng hiện rất cao. Hiện tại, ở Việt Nam, giá cước viễn thông rất rẻ, với chi phí khoảng 30.000 đồng/tháng, người dân đã có thể sử dụng internet. 

Tuy nhiên, điểm vướng lớn nhất là thiết bị đầu cuối - các sản phẩm smartphone bởi giá cả của mặt hàng này còn khá cao. Đây là rào cản mà chúng tôi muốn hỗ trợ khách hàng bằng việc phối hợp với một số nhà sản xuất thiết bị di động cung cấp các sản phẩm smartphone giá rẻ hơn.

Thứ ba, theo xu thế công nghệ thì công nghệ mới ra đời sẽ thay thế công nghệ cũ. Hiện nay, chúng tôi đã chính thức thử nghiệm kinh doanh 5G, các công nghệ cũ như 2G, 3G cần phải được thay thế. Trong bối cảnh này, chúng tôi rất mong muốn hỗ trợ khách hàng để đẩy nhanh quá trình thay đổi công nghệ.

Viettel trao cơ hội sở hữu smartphone giá rẻ - Ảnh 2.

Giá của các sản phẩm smartphone được bán tại Việt Nam còn khá cao, đây là rào cản lớn nhất khiến nhiều người dùng ngại chuyển đổi

* Công ty đã có kế hoạch triển khai cung cấp smartphone 4G đến khách hàng ra sao? Những kết quả ban đầu như thế nào?

- Điện thoại Vsmart Bee Lite được phân phối theo hình thức trợ giá, chỉ còn 600.000 đồng, qua hệ thống cửa hàng trực tiếp và lực lượng tư vấn viên tại nhà trên toàn quốc. Bên cạnh ưu đãi về giá, tất cả khách hàng mua máy còn được tặng kèm gói cước dữ liệu miễn phí 15GB trong 3 tháng.

Đây là giai đoạn hợp tác thử nghiệm, số lượng máy Vsmart được trợ giá chưa nhiều, chỉ ở mức 50.000 máy nên đang được ưu tiên cho một nhóm khách hàng nhất định, nhưng chương trình hiện đang được thị trường đón nhận rất tốt. 

Trang bán hàng viettel.vn/beelite có hơn 400.000 lượt xem trang đến ngày 14-12-2020. Có thời điểm lượt xem trang đạt gần 60.000 lượt/ngày với mục đích tìm hiểu thông tin máy và tra cứu số điện thoại để kiểm tra điều kiện mua máy trên trang. Qua đó có thể thấy nhu cầu của thị trường với smartphone được trợ giá là rất lớn.

* Ông đánh giá như thế nào về khả năng hoàn thành mục tiêu đã đặt ra?

- Như đã chia sẻ ở trên, dự án này đang được đánh giá là thành công và được thị trường đón nhận tốt. Do đó, chúng tôi có niềm tin là sẽ sớm hoàn thành được mục tiêu đề ra. 

Sau giai đoạn hợp tác thử nghiệm, chúng tôi mong muốn trong tương lai các nhà sản xuất, nhà phân phối điện thoại sẽ tiếp tục đồng hành để phát triển chương trình này, bên cạnh Vinsmart, Samsung và BKAV.

* Để phổ cập smartphone cho người dân, ngoài chương trình này, Công ty đã làm những gì và có kế hoạch gì để tiếp tục mang tới những sản phẩm "quốc dân" khác?

- Chúng tôi mang tới nhiều chương trình hỗ trợ người dân tiếp cận các sản phẩm smartphone. Chẳng hạn, sản phẩm Samsung A01 core được khách hàng ưa chuộng với giá chưa đến 2 triệu đồng. Nếu đi kèm với điều kiện sử dụng các dịch vụ viễn thông của Viettel thì giá sẽ xuống dưới 1 triệu đồng.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa ra phương án mua trả góp cho khách hàng. Dự kiến khách hàng chỉ cần bỏ ra trước 600.000 - 700.000 đồng đã có thể sử dụng 1 chiếc điện thoại smartphone.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đang tiến hành tặng voucher cho các khách hàng khi ra chuỗi siêu thị xuất nhập khẩu của Viettel để mua hàng. Giá trị mỗi voucher từ 300.000 - 600.000 đồng.

* Công ty có vai trò như thế nào trong việc thực hiện quá trình chuyển đổi số?

- Với vai trò là nhà mạng hàng đầu Việt Nam, sở hữu lượng khách hàng rất lớn, chiếm 55% thị phần, Viettel đóng vai trò rất lớn trong việc chuyển đổi số nhắm vào đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ di động.

Đáng chú ý, nhờ sở hữu lượng khách hàng rộng, internet tới hộ gia đình chiếm thị phần trên 40% với khoảng 6,5 triệu khách hàng. Do đó, chúng tôi luôn xác định vị trí và trách nhiệm của mình trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

* Cho tới nay, đâu là điều khiến ông hài lòng nhất trong quá trình thực hiện phổ cập smartphone và 4G?

- Việc các doanh nghiệp cùng ngồi lại với nhau để làm việc ý nghĩa chính là điều khiến chúng tôi cảm thấy hài lòng nhất. Như vậy, các doanh nghiệp Việt Nam đã xác định vai trò, năng lực của mình trong việc đóng góp vào phát triển quốc gia, đặc biệt trong phát triển viễn thông.

Bên cạnh đó, việc người dân ủng hộ nhiệt tình chương trình của Viettel, thể hiện ở các kết quả bước đầu đã trở thành động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên