Từ ngày 9-4-2012, Viettel công bố giảm 50% cước lưu lượng 3G cho Mobile Internet - dịch vụ đang được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Cước lưu lượng theo đó chỉ còn 2,5 đồng/10Kb. Nếu so với cước lưu lượng dữ liệu 2G trước đây, cước 3G chỉ bằng 5% (cuối năm 2009, trước thời điểm 3G được cung cấp, cước lưu lượng data của dịch vụ GPRS là 50 đồng/10Kb); trong khi đó dịch vụ 3G có tốc độ nhanh hơn 6-8 lần.
Trước đó vài ngày, Viettel vừa cung cấp gói cước Mobile Internet không giới hạn dành riêng cho sinh viên chỉ với 20.000 đồng/tháng - giá chỉ ngang tô phở. Đăng ký gói cước, thuê bao được sử dụng 500MB lưu lượng miễn phí với tốc độ 8/2 Mbps; vượt mức này khách hàng không phải trả thêm phí nhưng tốc độ trở về mức thông thường.
Ngoài việc giảm cước lưu lượng 3G gây sốc, tung gói cước ưu đãi khủng cho học sinh, sinh viên, Viettel còn tăng thêm lưu lượng miễn phí cho tất cả gói cước Mobile Internet đang cung cấp, với mức tăng từ 17-66%. Trong khi đó, hạ tầng 3G của mạng di động này là lớn nhất Việt Nam (số trạm BTS 3G là trên 22.000, chiếm hơn 50% tổng số trạm 3G của tất cả mạng di động).
Ông Hoàng Sơn, giám đốc Viettel Telecom, cho biết: “Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, việc hạ mạnh giá cước 3G, tung ra gói dịch vụ giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên sẽ góp phần kích thích tiêu dùng. Đây cũng là định hướng của Viettel trong việc bình dân hóa dịch vụ 3G, xóa bỏ tâm lý đắt đỏ trong người dân như từng có với 3G trước đây”.
Hiện cước lưu lượng 3G của Viettel chỉ bằng 5% so với GPRS trước đây.
Đến nay, mới có Viettel giảm 50% cước lưu lượng 3G và tung gói cước Mobile Internet không giới hạn giá 20.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia về viễn thông, những doanh nghiệp khác chắc chắn sẽ hạ cước theo. Nhờ đó, khách hàng dùng 3G không chỉ của Viettel sẽ sớm được hưởng cước dịch vụ thấp hơn hiện nay.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận