Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Vietsovpetro bổ nhiệm tổng giám đốc mới

21/05/2018 14:30 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Quỳnh Lâm chính thức nhận chức Tổng giám đốc Vietsovpetro thay cho ông Từ Thành Nghĩa, người vừa được Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) cho thôi chức sau một nhiệm kỳ.

Vietsovpetro bổ nhiệm tổng giám đốc mới - Ảnh 1.

Chân đế dàn khoan của Vietsoprtro tại Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Quỳnh Lâm (52 tuổi) - Phó tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), vừa được Hội đồng thành viên PVN điều động và bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Liên doanh dầu khí Việt - Nga Vietsovpetro.

Sáng 21-5, ông Nguyễn Quỳnh Lâm, tiến sĩ địa chất dầu khí, vào ngành dầu khí từ 1993, đã đến Vũng Tàu để chính thức nhận chức.

Ông Lâm đã từng kinh qua các chức vụ từ chuyên viên đến lãnh đạo phòng, lãnh đạo tổng công ty của Tổng công ty thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP) thuộc PVN và một số công ty điều hành dầu khí. 

Tháng 6-2016, ông được bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc PVN.

Sáng cùng ngày, trang web của Vietsovpetro đã đăng hình và tên ông Nguyễn Quỳnh Lâm ở vị trí, chức danh "Tổng giám đốc" trong phần giới thiệu "ban lãnh đạo".

Vietsovpetro bổ nhiệm tổng giám đốc mới - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quỳnh Lâm - tân Tổng giám đốc Vietsovpetro - Ảnh: Vietsovpetro

Tuy nhiên, chức danh "chánh kế toán" của Vietsovpetro vẫn còn để trống, chưa có người thay thế.

Trước đó, ngày 18-5, Hội đồng thành viên PVN đã có quyết định cho ông Từ Thành Nghĩa thôi giữ chức Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro theo nguyện vọng cá nhân.

Cùng lúc, PVN cũng có công văn thông báo cho Vietsovpetro chấp thuận cho ông Võ Quang Huy thôi giữ chức "Chánh kế toán" Vietsovpetro theo nguyện vọng cá nhân.

Vào ngày 16-5, ông Từ Thành Nghĩa có đơn gửi lãnh đạo PVN xin chuyển công tác sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm làm Tổng giám đốc Vietsovpetro (ngày 30-6-2018 là hết nhiệm kỳ của ông Nghĩa).

Trong đơn, ông Nghĩa tự đánh giá nhiệm kỳ vừa qua ông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng vì lý do sức khỏe nên khó có thể tiếp tục làm tốt nhiệm vụ.

Do đó, ông Nghĩa xin chuyển công tác, đồng thời xin được thôi tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn dầu khí Việt Nam.

Trước đó, trong quá trình mở rộng đại án OceanBank, vào tháng 9-2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án "lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Vietsovpetro.

Cụ thể tại phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm, các bị cáo khai đã chi tiền trả lãi ngoài cho một số lãnh đạo của các công ty dầu khí khi gửi tiền vào ngân hàng này, trong đó có Vietsovpetro.

Năm 2017, doanh thu bán dầu và khí của Vietsovpetro đạt khoảng 1,97 tỉ USD, nộp ngân sách nhà nước từ dầu khoảng 788 triệu USD, lợi nhuận phía Việt Nam khoảng 146 triệu USD, phía Nga là 143 triệu USD.

Theo kế hoạch đề ra từ đầu năm, 2018 Vietsovpetro đặt mục tiêu doanh thu bán dầu đạt 1,55 tỉ USD, trong đó nộp ngân sách Nhà nước Việt Nam khoảng 631,6 triệu USD, lợi nhuận phía Việt Nam hơn 115 triệu USD và lợi nhuận phía Liên bang Nga gần 111 triệu USD.

Hội đồng thành viên PVN cũng vừa có quyết nghị chấp thuận đề nghị của tổng giám đốc PVN cho bà Hồ Ngọc Yến Phương thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn (LSP).

PVN bổ nhiệm ông Trần Kim Thạch, Phó tổng giám đốc LSP, giữ chức vụ chủ tịch HĐTV LSP thay bà Phương.

VietsoPetro khai thác gần 10 triệu tấn dầu thô VietsoPetro khai thác gần 10 triệu tấn dầu thô

9 tháng đầu năm, xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro đã khai thác gần 10 triệu tấn dầu thô, đạt doanh thu bán 2,23 tỷ USD, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước và đưa vào bờ hơn 1,6 tỷ m3 khí, đạt 73% kế hoạch năm.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận