Thông tin dịch vụ

Vietskin – Hỗ trợ bệnh nhân kết nối bác sĩ da liễu

23/04/2020 14:00 GMT+7

Nguyên tắc vàng trong điều trị bệnh mà người bệnh vẫn luôn thờ ơ đó là: 'Phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng điều trị dứt điểm càng cao'. Đây là nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng khi bệnh trở nặng.

Vietskin – Hỗ trợ bệnh nhân kết nối bác sĩ da liễu - Ảnh 1.

Vietskin - Ứng dụng kết nối bác sĩ da liễu trên điện thoại di động

Hiện nay, trên thế giới và ở Việt Nam, việc ứng dụng y tế từ xa đã và đang được triển khai ngày càng rộng rãi. Việc này không chỉ có ý nghĩa trong việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên mà còn giúp cho bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao tuyến đầu.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành phức tạp, Bộ y tế và các Viện da liễu cũng đang hướng đến sử dụng khám bệnh trực tuyến là một giải pháp cứu cánh để giãn cách tập trung đông người, phòng ngừa lây nhiễm chéo, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Thêm nữa, việc phát triển của khoa học công nghệ mạnh mẽ trong thời đại 4.0 đang ngày càng hỗ trợ tích cực và thúc đẩy mạnh mẽ cho hoạt động y tế từ xa của đội ngũ y bác sĩ. Hoạt động này càng có ý nghĩa thiết thực hơn nữa đối với ngành da liễu.

Vì sao y tế từ xa có ý nghĩa đặc biệt với ngành da liễu?

Đặc thù của ngành da liễu là chẩn đoán qua hình ảnh, 90% bệnh lý da liễu phổ thông đều có thể chẩn đoán bằng mắt thường. Cùng với đó là việc phát triển của tính năng chụp ảnh có độ phân giải cao trên điện thoại thông minh và đường truyền internet ổn định, đây chính là cơ sở để việc hỗ trợ sàng lọc và điều trị bệnh da liễu từ xa có thể đạt được hiệu quả tương đương như khám trực tiếp.

Mặt khác, trong lĩnh vực da liễu, có một số lượng bệnh không nhỏ ở thể mãn tính, dễ bị tái phát và kéo dài dai dẳng. Vậy nên, việc phát hiện sớm bệnh từ những dấu hiệu nhỏ và nhẹ nhất sẽ hỗ trợ các bác sĩ điều trị dứt điểm và hạn chế tối đa mức độ tái phát cho bệnh nhân.

Hơn thế nữa, đối với những người bệnh còn ngại đến Viện khám, hay có thói quen tự chữa bằng Google thì việc được tiếp cận nhanh chóng với đội ngũ y bác sĩ da liễu từ xa, sẽ giúp bệnh nhân tránh gặp phải những biến chứng nghiêm trọng nếu như điều trị sai cách, thông tin không chính xác.

Chính vì vậy, Vietskin ra đời có ý nghĩa tất yếu phù hợp với sự vận động của xã hội cũng như nhu cầu thực tế của bệnh nhân.

Khám trên ứng dụng Vietskin như thế nào?

Bệnh nhân khám với bác sĩ bằng cách chụp ảnh vùng da tổn thương, mô tả triệu chứng và gọi video call trực tuyến với bác sĩ. Dựa trên hình ảnh và các triệu chứng mô tả, các bác sĩ sẽ sàng lọc, chẩn đoán và hỗ trợ bệnh nhân điều trị từ xa các bệnh lý phổ thông…

Trong nhiều trường hợp, và đối với các bệnh lý da liễu cần xét nghiệm để chẩn đoán, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhà để làm xét nghiệm và gửi lại kết quả...

Không chỉ vậy, sử dụng ứng dụng Vietskin sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho bác sĩ tương tác, theo dõi quá trình sử dụng thuốc cho bệnh nhân tại nhà... Việc liên lạc giữa bác sĩ và bệnh nhân chặt chẽ hơn cũng sẽ giúp cho quá trình điều trị đạt kết quả cao nhất.

Vietskin – Hỗ trợ bệnh nhân kết nối bác sĩ da liễu - Ảnh 2.

Bác sĩ hỗ trợ bệnh nhân 24/7 - Nhanh chóng - Tận Tâm

Ứng dụng Vietskin đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống sẽ giúp cho bệnh nhân được trải nghiệm dịch vụ khám bệnh hoàn toàn mới: Quyền chủ động thuộc về bệnh nhân: được lựa chọn bác sĩ, được chủ động sắp xếp thời gian khám, được tương tác với bác sĩ 24/7…

Bệnh nhân đang "được khám bệnh" chứ không phải "bị khám bệnh" chính là giá trị của những người sáng lập Vietskin đang hướng tới và nỗ lực mang đến cho cộng đồng.

VIETSKIN-Ứng dụng tư vấn với bác sĩ da liễu

Hotline: 03.3883.5588

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận