05/09/2013 15:03 GMT+7

Việt Nam vượt qua Trung Quốc giành ngôi nhất toàn đoàn ở Giải đá cầu thế giới

THANH TÚ
THANH TÚ

TTO - Trong ngày thi đấu cuối cùng, Việt Nam đã xuất sắc qua mặt Trung Quốc giành vị trí nhất toàn đoàn ở Giải đá cầu thế giới kết thúc hôm 5-9 tại Đồng Tháp

Ngày thi đấu cuối cùng của Giải vô địch đá cầu thế giới diễn ra tại Đồng Tháp vào sáng 5-9 chứng kiến sự tranh chấp ngôi nhất toàn đoàn đầy kịch tính giữa đội Việt nam và Trung Quốc.

Trong các nội dung thi đấu trước đó, đội Trung Quốc đã chiếm ưu thế với 3 HCV ở các nội dung đôi nữ, đơn nam và đôi nam nữ. Trong khi đó, Việt Nam chỉ giành được 2 HCV ở nội dung đôi nam và đơn nữ.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, cả Trung Quốc và Việt Nam đều tranh chung kết ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Muốn giành ngôi nhất toàn đoàn, Việt Nam phải giành được cả 2 HCV ở hai nội dung này, trong khi Trung Quốc chỉ cần giành thêm một HCV.

Nội dung đồng đội nam dẫn ấn tiên phong, đội nam Việt Nam đã thi đấu giằng co ở ván thứ nhất với Trung Quốc và thắng sát nút 21-19.

Sang ván thứ hai, kịch tính được đẩy lên khi đội Việt Nam vươn lên dẫn trước 18-15 nhưng bị dẫn lại 20-19. Đến lúc này, cú cúp cầu của chủ công Vũ Tiến Hưng giúp đội Việt Nam san bằng điểm số 20-20, liền lúc đó VĐV này lại bị chấn thương khủy tay, phải nhờ sự can thiệp của nhân viên y tế.

Sau khi Vũ Tiến Hưng bình phục, đội Việt Nam đã thắng liền hai điểm để thắng ván thứ hai với tỉ số 22-20 và đoạt chức vô địch với tỉ số chung cuộc 2-0.

Hưng phấn từ chiến thắng của đội nam, không lâu sau đó, đội nữ cũng đã giành chiến tháng 2-0 một cách thuyết phục, trước đội nữ Trung Quốc để giành HCV thứ hai trong ngày, giúp đội Việt Nam vươn lên hạng nhất toàn đoàn với 4 HCV.

THANH TÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên