Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

'Việt Nam phản chiếu' trong mắt người trẻ

23/08/2021 11:46 GMT+7

TTO - Diễn ra từ cuối tháng 5, cuộc thi vẽ kỹ thuật số D-Open mùa 2 đã khép lại sau hơn hai tháng tranh tài giữa 147 tác giả trên cả nước.

Việt Nam phản chiếu trong mắt người trẻ - Ảnh 1.

Tác phẩm Hai chiều hạnh phúc đoạt giải nhì hạng mục tranh đơn

Chương trình do Viện Truyện tranh và hoạt hình Việt Nam tổ chức. Với chủ đề "Việt Nam phản chiếu", các họa sĩ sẽ thể hiện góc nhìn của mình về quê hương, đất nước. 

Họa sĩ Tô Bảo Ân, giám khảo cuộc thi, chia sẻ: "Đây là một chủ đề khó, khó trong cách suy nghĩ, càng khó trong lựa chọn hình ảnh. 

Tuy vậy, độ tuổi thí sinh của mùa 2 trẻ hơn, cho thấy các bạn rất mạnh dạn suy nghĩ và định nghĩa về các giá trị văn hóa, truyền thống, hiện đại theo cách độc đáo của mỗi cá nhân". 

9 giải thưởng đã được trao cho các tác giả xuất sắc ở hạng mục: tranh đơn, tranh bộ và Motion Art (nghệ thuật chuyển động). Những tác phẩm đoạt giải đã khắc họa đời sống gia đình và bày tỏ tình cảm dành cho thiên nhiên Việt Nam.

Choáng váng với một file ảnh kỹ thuật số bán đấu giá lên đến 69,3 triệu USD Choáng váng với một file ảnh kỹ thuật số bán đấu giá lên đến 69,3 triệu USD

TTO - Lần đầu tiên trong lịch sử, một file hình JPG chỉ tồn tại trên mạng bán đấu giá được tới 69,3 triệu USD. Tác phẩm có tên "Mỗi ngày - 5.000 ngày đầu tiên".

MAI THỤY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận