Việt Nam - Nhật Bản đá lại ngày 29-2, chỉ là đùa thôi!

26/01/2019 13:33 GMT+7

TTO - Hàng loạt người dùng mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin: đội tuyển Việt Nam sẽ đá lại vào ngày 29-2 do dư luận thế giới phản đối tình huống VAR gây tranh cãi. Nhưng đó chỉ là tin hài hước thôi nhé.

Việt Nam - Nhật Bản đá lại ngày 29-2, chỉ là đùa thôi! - Ảnh 1.

Dân mạng hào hứng chế ảnh trước thông tin trận tứ kết Việt Nam - Nhật Bản sẽ "đá lại"

Theo thông tin hài hước không có thật này "sau khi dư luận thế giới nổi sóng phản đối tình huống trọng tài coi lại VAR dẫn đến bàn thua của Việt Nam từ chấm phạt đền hôm 24-1, AFC đã phải họp bàn. Hơn 20 người thuộc FIFA, Liên đoàn Trọng tài thế giới, VAR Tech đã làm việc liên tục trong 3 giờ đồng hồ. Họ xem đi xem lại tình huống Bùi Tiến Dũng phạm lỗi với Ritsu Doan của Nhật Bản. Họ phân tích. Họ tranh luận. Họ mổ xẻ…

"VAR không nên được dùng trong tình huống này. Nó chỉ nên được áp dụng ở những quyết định sai hoàn toàn của trọng tài chính. Nếu nó được dùng để sửa mọi sai lầm của trọng tài, trận đấu sẽ liên tục bị gián đoạn. Khi đó, sự chi li sẽ lấn át cảm xúc bóng tròn" là thông tin được cư dân mạng phán rằng của "một quan chức của Liên đoàn trọng tài thế giới

VAR là để trọng tài có cơ hội xem xét lại tình huống và đánh giá một lần nữa. Trọng tài phải yêu cầu được xem lại video ngay lập tức chứ không phải đợi hơn một phút như ở trận này", một "nguồn tin" tuyên bố đây là thông báo của người phát ngôn AFC.

"AFC đi đến kết luận: Trận tứ kết 1 Việt Nam - Nhật Bản trong khuôn khổ Asian Cup 2019 sẽ được tổ chức lại vào 18h 29-2 trên sân AI Maktoum vì sai sót do công nghệ VAR", cư dân mạng viết chắc nịch rằng đây là thông tin trên website của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Một tài khoản khác còn đưa ra dẫn chứng: "Đang làm việc say sưa, em hét toáng lên vì vui quá. Cậu bạn phóng viên thể thao đang toác nghiệp bên Dubai nhắn về là có thông tin từ AFC, trận Việt Nam - Nhật Bản ở vòng tứ kết ASIAN CUP sẽ đá lại. Trận Việt Nam - Nhật Bản sẽ đá lại bà con nhé".

Ngay lập tức, đông đảo người dùng khác bình luận. Tài khoản Lê Nguyễn Tường Vi ghi: "Có thật không anh? Thế thì vui quá". Còn tài khoản Minh Hoàng ghi: "Sao không chuyển hẳn sang ngày 30-2 cho các cầu thủ nghỉ ngơi".

Việt Nam - Nhật Bản đá lại ngày 29-2, chỉ là đùa thôi! - Ảnh 2.

Một người dùng Facebook gợi ý lùi thêm ngày "đá lại' để các cầu thủ nghỉ ngơi

Tuy nhiên, nhiều người nhanh chóng phát hiện đây là trò đùa trước ngày Cá tháng tư 1-4. "Văn phong gãy gọn lại đưa nhiều số liệu xác thực nên nhiều người tin. Nhưng đây là tin nhảm mà thôi. Tháng 2-2019 không có ngày 29. Cư dân mạng quá yêu mến đội tuyển Việt Nam và mong muốn đội tuyển chiến thắng, họ đã nghĩ ra lời nói đùa", bạn Hoàng Tuấn (trường ĐH Kinh tế TP.HCM) chia sẻ.

Còn tài khoản Chí Dũng nói: "Nếu như tổ chức lại đi nữa cũng thấy vô lí vì ngày 1-2 đã tổ chức đá trận chung kết rồi!".

Trên website chính thức của AFC không hề có thông tin này.

Việt Nam - Nhật Bản đá lại ngày 29-2, chỉ là đùa thôi! - Ảnh 3.

Thông tin được "chế" như thật

Đội tuyển Việt Nam dự kiến có mặt tại Hà Nội chiều 26-1, sau khi kết thúc "hành trình cổ tích" Asian Cup với tư cách là 1 trong 8 đội mạnh nhất giải.

Ảnh chế tuyển Việt Nam máu lửa hot trên mạng xã hội Ảnh chế tuyển Việt Nam máu lửa hot trên mạng xã hội

TTO - Một ngày sau trận tứ kết đầu tiên của Asian Cup 2019, cư dân mạng tiếp tục hào hứng chế ảnh về 'cầu thủ đặc biệt' VAR, về 'bé thủ môn' Văn Lâm và các tuyển thủ Việt.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận