Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Việt Nam mở rộng cửa chào đón doanh nghiệp Á - Âu

15/07/2016 09:12 GMT+7

TTO - Cuộc đối thoại giữa các đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Á - Âu (AEBF) lần thứ 15 với các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị cấp cao Á - Âu lần thứ 11 (ASEM 11) đã diễn ra tại thành phố Ulan Bator (Mông Cổ) chiều 14-7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng chủ tịch Ủy ban châu Âu và tổng thống Mông Cổ đã thay mặt các thành viên ASEM tham dự và phát biểu tại lễ bế mạc của diễn đàn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng AEBF là một thành tố quan trọng trong trụ cột kinh tế của ASEM, đóng vai trò là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp hai khu vực Á - Âu.

“Chúng ta cần tiếp tục hỗ trợ phát triển mạnh mẽ quan hệ đối tác và các thỏa thuận thương mại tự do giữa các quốc gia trong khu vực và liên khu vực Á - Âu (Cộng đồng ASEAN 2015, Hiệp định hợp tác toàn diện khu vực (RCEP), hợp tác EU - ASEAN, Ấn Độ - ASEAN...)” - Thủ tướng bày tỏ và khẳng định đây là những minh chứng cho mức độ hợp tác ngày càng sâu rộng mà các quốc gia thành viên hai châu lục đang hướng tới.

Cho biết Việt Nam đang ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, Thủ tướng nêu rõ thông điệp: Việt Nam mở rộng cửa chào đón sự hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp Á - Âu và cam kết tiếp tục đóng góp xây dựng quan hệ hợp tác toàn diện trong ASEM vì sự phát triển bền vững.

Nhân dịp tham dự ASEM 11, trong ngày 14-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp gỡ Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev và Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ Miyegombo Enkhbold.

CHINHPHU.VN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận