27/12/2011 19:39 GMT+7

"Việt Nam - vẻ đẹp bất tận": slogan mới của ngành du lịch

HÀ HƯƠNG
HÀ HƯƠNG

TTO - Chiều 27-12, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã công bố tiêu đề (slogan) và biểu tượng (logo) mới của du lịch Việt Nam.

Theo đó, “Việt Nam - vẻ đẹp bất tận” (Vietnam - timeless charm) với biểu tượng cánh hoa sen đang hé nở sẽ chính thức có mặt trong các chương trình xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2012-2015.

rxr20OFA.jpgPhóng to
cxbZZSB7.jpg
Tiêu đề và biểu tượng mới của du lịch Việt Nam

Biểu tượng mới của du lịch Việt Nam sẽ là bông hoa sen cách điệu với năm cánh và năm màu sắc tượng trưng cho những sản phẩm du lịch chính của Việt Nam: du lịch biển đảo; du lịch sinh thái, thiên nhiên; du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch khám phá, mạo hiểm.

Tác giả của biểu tượng này là họa sĩ Trần Hoài Đức.

Một đại diện từ phía tổng cục cho biết tiêu đề và biểu tượng mới được đưa ra trên cơ sở nghiên cứu và phân tích thị trường, thương hiệu và xu hướng của thế giới.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn (tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch), quá trình tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tiêu đề và biểu tượng mới bắt đầu cuối năm 2010, tiếp diễn cho đến cuối năm 2011.

Ban tổ chức đã thu thập nhiều tác phẩm đề xuất, thành lập hội đồng, lấy ý kiến các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, phóng viên báo chí và cơ quan nhà nước.

Bên cạnh đó, tổng cục cũng đã làm việc với chuyên gia quốc tế và đề nghị họ đề xuất tác phẩm để từ đó bỏ phiếu và chọn ra phương án cuối cùng là: “Việt Nam - vẻ đẹp bất tận” (Vietnam - timeless charm).

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng cho biết năm 2012 ngành du lịch sẽ tăng cường quản lý điểm đến thông qua chất lượng dịch vụ và môi trường du lịch. Sau sự kiện chạm mốc đón 6 triệu khách quốc tế năm 2011, du lịch Việt Nam đang phấn đấu đạt 6,5 triệu khách du lịch quốc tế năm 2012.

Tăng giá vé ở vịnh Hạ Long: trùng hợp ngẫu nhiên

Không nên tăng giá tham quan vịnh Hạ LongHạ Long không cần khẩu hiệuTăng giá tham quan để... ngang tầm kỳ quan

Về việc tăng giá vé ở vịnh Hạ Long, ông Tuấn cho biết: “Tổng cục đã có công văn gửi tỉnh Quảng Ninh nói về vấn đề này".

Theo ông Tuấn, việc này đã lên kế hoạch từ rất lâu, nhưng lại công bố sau khi vịnh Hạ Long được công nhận thì không thật sự phù hợp về thời điểm. Đáng ra tỉnh phải có lộ trình thông báo đến các công ty lữ hành và du khách trước.

Hơn nữa, đây cũng là thời điểm cần tạo cơ hội cho người dân thưởng ngoạn kỳ quan mà họ đã bầu chọn.

Tuy nhiên, mới đây Sở VH-TT&DL Quảng Ninh đã gửi công văn lên tổng cục và giải thích: đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên và vẫn tiếp tục làm theo chủ trương ban đầu. Đây là một việc hết sức đáng tiếc”.

Dự kiến sang tháng 2-2012, Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế về vấn đề bảo tồn, tôn vinh di sản vịnh Hạ Long.

HÀ HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên