12/02/2017 08:32 GMT+7

Viện Hàn lâm taekwondo thế giới hỗ trợ đào tạo taekwondo VN

HẢI DANH (từ Seoul, Hàn Quốc)
HẢI DANH (từ Seoul, Hàn Quốc)

TTO – Tại buổi làm việc với các thành viên của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) ở Hàn Quốc từ ngày 8 đến 12-2, chủ tịch Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới (Kukkiwon ) Hyun-Deuk Ho đã cam kết sẽ hỗ trợ tất cả các hoạt động của VTF trong việc chuẩn hoá và nâng cao trình độ cho lực lượng võ sư, HLV… Việt Nam.

Đoàn VTF do chủ tịch Trương Ngọc Để và ông Võ Danh Hải - trưởng ban truyền thông - đối ngoại đã có cuộc gặp với các quan chức lãnh đạo Kukkiwon, Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU) và Ủy ban Thể thao thành phố Geoje (Hàn Quốc).

Các thành viên lãnh đạo VTF chụp ảnh lưu niệm trong buổi làm việc với Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

 

Tiến sĩ Hyun-Deuk Ho  - chủ tịch Kukkiwon đã khẳng định sẽ hỗ trợ tất cả các hoạt động của VTF trong việc chuẩn hoá và nâng cao trình độ cho lực lượng võ sư, HLV thông qua việc gửi các chuyên gia cao cấp sang giảng dạy tại các lớp tập huấn, thi thăng đẳng mà VTF tổ chức trong thời gian tới. Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để thống nhất với Kukkiwon việc triển khai đổi bằng quốc tế, áp dụng tiêu chuẩn giảng dạy theo giáo trình của Kukkiwon đối với các cấp từ Huyền đai trở lên tại Việt Nam. Việc này sẽ giúp cho lực lượng HLV, VĐV Việt Nam có điều kiện hoà nhập và có thể tham gia huấn luyện, tập luyện với quốc tế.

Theo thoả thuận giữa Kukkiwon và VTF, ngay ở lớp tập huấn và thi thăng đẳng quốc gia vào tháng 12 -2017, chủ tịch Hyun-Deuk Ho  và các chuyên gia cao cấp của Kukkiwon sẽ đến Việt Nam trực tiếp giảng dạy và chấm thi cho khoảng 1000 võ sư và HLV.

Tại buổi làm việc với giáo sư Lee Kyu Seok - chủ tịch ATU tại thủ đô Seoul, chủ tịch Trương Ngọc Để đã đại diện VTF trình bày các nội dung sẽ diễn ra tại Giải Vô địch châu Á lứa tuổi thiếu niên ở 2 nội dung đối kháng và quyền vào tháng 7-2017 tại TP.HCM. Theo đó, bên cạnh việc tổ chức Giải Vô địch Taekwondo châu Á lứa tuổi thiếu niên, VTF sẽ phối hợp với Liên đoàn Taekwondo thế giới và ATU tổ chức Hội thảo và lớp tập huấn quốc tế dành cho HLV chuyên biệt cho lực lượng Para-Taekwondo do chuyên gia quốc tế người Canada Shirota trực tiếp giảng dạy. Giáo sư Lee Kyu Seok cũng khuyến khích Việt Nam nên duy trì Giải Taekwondo Việt Nam mở rộng hàng năm bởi đây là giải có truyền thống, chất lượng chuyên môn cao và luôn có sự tham gia của các võ sĩ hàng đầu đến từ các quốc gia có phong trào taekwondo mạnh của khu vực và châu lục như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Philippinnes...

Trước đó, đoàn cũng đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo TP. Geoje (tỉnh Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc) về các hợp tác hỗ trợ cho phong trào taekwondo Việt Nam trong thời gian tới.

HẢI DANH (từ Seoul, Hàn Quốc)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên