Chủ nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Viên chức trúng số gần 97 tỉ ở TP.HCM nói sẽ tiếp tục đi làm

06/11/2018 16:59 GMT+7

TTO - Anh N., một viên chức đến từ TP.HCM, người vừa trúng giải Jackpot với trị giá hơn 96,7 tỉ đồng, cho biết vẫn đi làm bình thường sau khi nhận giải và sẽ mua một căn nhà mới cho gia đình.

Viên chức trúng số gần 97 tỉ ở TP.HCM nói sẽ tiếp tục đi làm - Ảnh 1.

Anh N, một viên chức đến từ TP.HCM đeo mặt nạ Pokemon để nhận giải chiều 6-11 - Ảnh: N.BÌNH

Chiều 6-11, chi nhánh TP.HCM (thuộc Vietlott) đã tổ chức trao giải Jackpot 1 sản phẩm Power 6/55 kỳ quay mở thưởng thứ 194 ngày 27-10 vừa qua, người trúng giải thưởng là anh N. đến từ TP.HCM. Đây là vị khách may mắn thứ 7 trúng giải Jackot 1 của sản phẩm Power 6/55. Để tránh sự xáo trộn cuộc sống cho gia đình và bản thân, anh N. đã yêu cầu được mang mặt nạ che mặt.

Số tiền anh N. lĩnh thưởng gần 96,7 tỉ đồng chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định nhà nước.

Theo quy định của Bộ tài chính, người sở hữu vé trúng thưởng sẽ thực hiện nộp thuế tại địa phương phát hành vé trúng thưởng khi lĩnh thưởng với thuế suất 10% cho phần giá trị trúng thưởng trên 10 triệu đồng. Như vậy, thuế thu nhập cá nhân mà anh N. sẽ nộp cho ngân sách TP.HCM khoảng 9,6 tỉ đồng.

Người đàn ông may mắn này cho biết chỉ bắt đầu mua sản phẩm Power 6/55 khoảng 2 tháng gần đây. Vé số anh trúng được phát hành tại địa điểm bán hàng trên đường Minh Phụng, Q.11, TP.HCM. 

"Hôm đó trên đường đưa con đi học, do còn sớm chưa đến giờ làm nên tôi ghé vào điểm bán hàng Vietlott để mua vé số. Khi phát hiện ra mình là người trúng giải, tôi báo ngay cho vợ. Ban đầu tôi có bị choáng không nghĩ được gì sau đó mới bình tĩnh cho kế hoạch sử dụng khoản tiền lớn này", anh N. kể.

Tại lễ trao giải, anh N. cũng dành 300 triệu đồng cho ba quỹ từ thiện, an sinh xã hội, tương ứng một tổ chức 100 triệu đồng.

Với số tiền nhận được, anh cũng có kế hoạch mua nhà, gửi tiết kiệm ở ngân hàng và dùng số tiền lãi phục vụ cho việc từ thiện của gia đình. Ngoài ra, anh cũng dành một khoản để đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Dương, giám đốc chi nhánh TP.HCM, công ty Vietlott, cho biết việc trúng giải của Vietlott là hoàn toàn ngẫu nhiên trên nhiều địa phương, vùng miền khác nhau, hoàn toàn minh bạch. Thành phần trúng giải các sản phẩm của Vietlott khá cũng đa dạng từ sinh viên đến viên chức, người kinh doanh tự do... 

Buổi trao giải Jackpot 1 có sự chứng kiến của đại diện Bộ Tài chính, Cục an ninh tiền tệ đầu tư, Bộ Công An, đại diện phòng an ninh kinh tế, CA TP.HCM, cơ quan kiểm toán quốc tế...

HẢI KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận