26/12/2013 03:30 GMT+7

Viêm thần kinh, chẩn đoán thành viêm họng?

THANH TÚ
THANH TÚ

TT - Đó là trường hợp bé T.D.T., 6 tuổi (ngụ xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang), do bác sĩ Nguyễn Văn Bé, phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm họng, nhưng bệnh viện tuyến trên kết luận bé T. bị viêm thần kinh trung ương.

Theo anh Thiều Ngọc Thuận - cha của bé T., giữa tháng 10-2013, T. bị nóng sốt và được gia đình đưa đến phòng mạch của bác sĩ Nguyễn Văn Bé điều trị. Song tình trạng nóng sốt của T. không thuyên giảm và còn có dấu hiệu yếu tay chân bên phải. Sau khi chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, T. được chẩn đoán bị di chứng viêm thần kinh trung ương. Qua gần hai tháng điều trị tại đây, T. chưa thể nói chuyện, tay - chân phải liệt dần.

Giải thích về chẩn đoán này, bác sĩ Bé cho rằng rất khó xác định đúng bệnh ngay từ đầu. “Sau ba ngày điều trị không thấy bớt, tôi nghi bệnh nhân sốt xuất huyết nên chỉ định thử máu. Khi thấy bệnh nhân có dấu hiệu yếu nửa người, tôi đã cho làm lại công thức máu, lúc này vẫn nghi em T. sốt siêu vi nên đã chuyển em lên tuyến trên” - bác sĩ Bé nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận