Tag: viêm mũi họng

Chữa viêm họng không triệt để có thể biến chứng 'khớp đớp tim'

Viêm họng, viêm amidan, viêm xoang thường gặp có thể tự khỏi nếu sức đề kháng tốt và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

Tưởng trẻ bị sưng amidan, điều trị suốt 5 năm mới biết mắc u khoang họng

Bắt đầu xuất hiện khối u nhỏ ở góc hàm từ lúc 3 tuổi, bé N.H.V. (Hà Nội) suốt 5 năm qua đã thăm khám ở nhiều nơi nhưng chỉ được chẩn đoán sưng amidan, viêm hạch. Trẻ điều trị mãi không khỏi mà kích thước khối u ngày càng lớn.

9 cách trị ho nhiều rát họng do viêm đường hô hấp

Thời tiết thay đổi đột ngột khiến đường hô hấp không kịp thích nghi, thuận lợi cho vi trùng phát triển khiến bệnh hô hấp nhiều hơn.

Dùng nước muối điều trị nghẹt mũi, ho lành nhưng dùng sai sẽ gây hại

Hầu hết mọi người vẫn còn dùng nước muối theo kinh nghiệm và chưa biết cách dùng nước muối sinh lý như thế nào cho đúng cách.

Viêm mũi, bệnh hay gặp nhưng chớ coi thường

Viêm mũi tuy là bệnh thông thường nhưng được coi là nhóm bệnh nguy hiểm thứ 3 sau tim mạch và ung thư. Rất nhiều biến chứng của viêm mũi có thể gây nguy hiểm tính mạng nên cần biết để đề phòng.

Dịch xuất hiện, coi chừng lây bệnh cho trẻ qua nụ hôn

Gần đây bệnh nhi nhiễm vi rút hợp bào RSV gia tăng. Đây là vi rút dễ dàng lây lan qua hô hấp, dịch tiết nước bọt.

Cảnh giác với các bệnh trẻ hay mắc vào mùa mưa

Thời tiết nắng nóng đan xen mưa bất chợt khiến trẻ dễ đổ bệnh, cha mẹ cần nâng cao cảnh giác để có biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ kịp thời.

Bé gái 17 tháng tuổi bị viêm xương chũm cấp, biến chứng méo miệng

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng TP Cần Thơ vừa phẫu thuật cho một bệnh nhi mới 17 tháng tuổi, bị viêm tai xương chũm đột ngột biến chứng méo miệng (dấu liệt dây thần kinh số VII), gây liệt mặt…

Mùa hè bận rộn, giữ trẻ như thế nào cho đúng cách?

TTO - Mùa hè đã đến, các bé rất háo hức vì được vui chơi thoả thích, được đi du lịch… Tuy nhiên, giờ giấc sinh hoạt bị xáo trộn, di chuyển nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé. Đặc biệt, thời tiết nóng nực mùa hè có thể làm các bé dễ bị bệnh.

Mua bán thuốc không toa nên mới dùng 'búa tạ đập ruồi'

TTO - Toa thuốc với người bệnh chính là 'bửu bối'. Toa đúng, trúng, đủ... đồng nghĩa với việc người bệnh có thêm niềm hi vọng điều trị dứt điểm bệnh tật, còn ngược lại họ sẽ phải đối diện với một hiểm họa khôn lường.