Video Văn Toàn bị phạm lỗi trong vòng cấm, trọng tài 'làm lơ'

09/08/2019 20:55 GMT+7

TTO - Trọng tài Đỗ Thành Đệ đã gây ra những tranh cãi trong trận Hoàng Anh Gia Lai thua Viettel 2-3 ở vòng 20 V-League 2019 tối 9-8 tại Pleiku khi từ chối quả phạt đền cho đội chủ nhà sau tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Video Văn Toàn té ngã trong vòng cấm - Nguồn: NEXT MEDIA

Tình huống diễn ra ở phút 53, thời điểm trận đấu đang có tỉ số hòa 1-1. Văn Toàn thoát xuống nhận đường chuyền của Minh Vương rồi thực hiện pha đột phá táo bạo khiến Đức Chiến phải xoạc bóng. 

Pha xoạc bóng của Đức Chiến khiến Văn Toàn té ngã trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài Đỗ Thành Đệ đứng ở vị trí quan sát rất tốt đã không cắt còi cho Hoàng Anh Gia Lai hưởng quả đá 11m, bất chấp sự phản đối quyết liệt của cầu thủ đội chủ nhà. 

Chứng kiến pha vào bóng của Đức Chiến với Văn Toàn, một cựu trọng tài đẳng cấp quốc gia nói với Tuổi Trẻ Online: "Trong pha bóng này, Đức Chiến đã hụt hơi dẫn tới đuối sức sau khi rượt đuổi Văn Toàn. Những động tác đột phá lắt léo của Văn Toàn khiến đối thủ mất phương hướng, mất thăng bằng nên ngã người xoạc bóng trúng chân dẫn tới việc Văn Toàn bị ngã trong vòng cấm địa.

Đây là tình huống phạm lỗi quá rõ. Hoàng Anh Gia Lai xứng đáng hưởng phạt đền bởi Văn Toàn là người chủ động kiểm soát bóng, đột phá và Đức Chiến ngã người truy cản thụ động khiến đối thủ bị ngã. Tôi khẳng định rằng trọng tài Đỗ Thành Đệ phạm sai lầm bởi nhận định kém chính xác trong pha bóng nói trên".

Nếu trọng tài Đệ có quyết định chính xác hơn trong tình huống này, có lẽ Hoàng Anh Gia Lai đã có cơ hội nâng tỉ số trận đấu và kết quả cuối cùng cũng sẽ khác đi.

Video Văn Toàn ghi bàn, bị đau rồi nén đau kiến tạo cho Minh Vương lập công Video Văn Toàn ghi bàn, bị đau rồi nén đau kiến tạo cho Minh Vương lập công

TTO - Không chỉ ghi bàn mở tỉ số, Văn Toàn còn để lại ấn tượng khi nén đau thi đấu và kiến tạo cho Minh Vương lập công trong trận Hoàng Anh Gia Lai thắng Sông Lam Nghệ An 3-2 vòng 17 V-League chiều 21-7.

S.H - H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận