Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Tự giới thiệu

Video ‘Tắt để Bật’ và bức tranh về những áp lực vô hình thời hiện đại

08/07/2020 16:00 GMT+7

Khắc họa chân dung của một cô nàng thuộc thế hệ trẻ, video ‘Tắt để Bật’ của Cozy cho ta cái nhìn thấu đáo hơn về việc ‘Bật’ không ngừng để chu toàn mọi việc đã khiến người trẻ áp lực và mệt mỏi ra sao.

Video ‘Tắt để Bật’ và bức tranh về những áp lực vô hình thời hiện đại - Ảnh 1.

Nhịp sống "Bật" miệt mài khiến bạn trẻ căng thẳng, đuối sức

Ở giây phút tưởng như đã bị guồng quay cuộc sống nhấn chìm, cô gái đã tự "Tắt" hết những lo toan bộn bề thường nhật để thưởng thức một ly trà, tìm lại sự cân bằng và hài hòa trong tâm hồn để rồi sau đó lại tiếp tục "Bật" để tiến đến những mục tiêu xa hơn.

Đưa ra đúng vấn đề mà thế hệ trẻ đang đối mặt cùng thông điệp mới lạ, có phần đi ngược lại suy nghĩ của số đông, video "Tắt để Bật" đã khiến nhiều người phải chú ý và suy ngẫm.

Video ‘Tắt để Bật’

Trong đó, cô nàng "mắt biếc" Trúc Anh chia sẻ: "Đau đầu vì đứng giữa lựa chọn thay đổi hay "một màu", Trúc Anh quyết định "Tắt" hết những suy nghĩ, lắng lo ấy, dành chút thời gian thư giãn đầu óc, cân lại hài hòa, thông suốt mọi điều, rồi khi "Bật" lại, Trúc Anh vui vẻ tiếp nhận những ý kiến ấy và sống theo cách mà bản thân mình cảm thấy thoải mái nhất là được".

Video ‘Tắt để Bật’ và bức tranh về những áp lực vô hình thời hiện đại - Ảnh 3.

Cô nàng "mắt biếc" đồng tình với thông điệp "Tắt để Bật"

Giống như cô gái trong video, thế hệ trẻ hiện nay rõ ràng năng động hơn nhiều so với thế hệ của ông bà cha mẹ. không chỉ mang trên vai kì vọng của xã hội mà họ còn mang theo cả những tham vọng của bản thân.

Những mục tiêu nối tiếp nhau khiến thế hệ trẻ phải giữ cho tâm trí và cơ thể mình luôn trong trạng thái "Bật không ngừng". Chỉ có cách đó, họ mới có thể an tâm rằng mình đang đến gần hơn với những mục tiêu đã đặt ra. Nhưng cũng chính vì điều này mà thế hệ trẻ trở thành thế hệ dễ bị mệt mỏi và mất cân bằng. 

Guồng quay cuộc sống được "bật không ngừng" khiến họ dễ bị stress vì chẳng còn thời gian để tĩnh tâm và suy ngẫm. Thậm chí, đôi lúc còn khiến những người trẻ mất đi sự nhiệt huyết và hứng khởi thuở ban đầu.

Xét theo khía cạnh khoa học, cơ thể người không được lập trình để hoạt động liên tục. Giáo sư K.Anderson Ericsson của Đại học bang Florida đã thực hiện 1 nghiên cứu về tác động của việc nghỉ ngơi tới hiệu suất công việc đối với các nhạc sĩ, vận động viên, diễn viên... Nghiên cứu trên đã cho thấy rằng cường độ hoạt động càng cao đồng nghĩa với việc bạn cần nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và "hồi sức".

Hot mom Trang Lou tâm đắc: "Nỗ lực là chuyện cả đời, cố gắng là chuyện cả ngày lẫn đêm, việc phải làm vẫn cứ dài lê thê. Bởi vậy, thỉnh thoảng mình cũng nên tạm "Tắt" bản thân một xíu, ung dung thưởng thức tách trà, cân lại hài hoà rồi tiếp tục "Bật" lại để hoàn tất núi việc, hoài bão hay đơn giản là chăm sóc gia đình Xoài của mình".

Video ‘Tắt để Bật’ và bức tranh về những áp lực vô hình thời hiện đại - Ảnh 4.

Thông điệp "Tắt để Bật" dưới góc nhìn của mẹ trẻ Trang Lou

Thật vậy, đôi lúc chỉ cần tạm "Tắt" những bộn bề, lo âu và dành cho bản thân vài phút cân lại hài hòa bên tách trà, bạn đã có thể lánh mình khỏi tác động của stress cùng những cảm xúc tiêu cực. Để rồi sau đó, chúng ta lại tiếp tục "Bật" để tiến đến những mục tiêu xa hơn, như cô nàng trong video "Tắt để Bật" của Cozy vậy.

Với nguồn nguyên liệu sẵn có trong nước kết hợp với dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Cozy đã trở thành thương hiệu trà Việt hàng đầu tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận