Video: Quả đốt đền tệ nhất lịch sử, sút bóng vào lưới nhà từ... giữa sân

30/08/2020 13:39 GMT+7

TTO - Một quả đá phản lưới nhà khó tin từ giữa sân (hơn 60m) của tiền vệ Ignacio Gonzalez đã khiến Plaza Colonia thất bại 1-2 trước Deportivo Maldonado ngày 30-8 ở vòng 9 Giải vô địch Uruguay (Apertura) 2020.

Tiền vệ Ignacio Gonzalez với quả đá phản lưới nhà khó tin ở khoảng cách hơn 60m - Nguồn: YouTube

Trận đấu diễn ra trên sân Parque Juan Gaspar Prandi, đội khách Deportivo Maldonado ghi bàn mở tỉ số trước do công của Agustin Sant'Anna ở phút 13. Đến phút 61, tiền vệ 34 tuổi Alvaro Fernandez lập công gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà Plaza Colonia.

Đến phút 87, Plaza Colonia dồn cả đội hình sang phần sân đối phương để tấn công tìm bàn thắng và bị cầu thủ đối phương đeo bám quá sát nên tiền vệ Ignacio Gonzalez buộc lòng phải chuyền bóng mạnh về cho thủ môn Luis Cartes ở khoảng cách hơn 60m.

Đáng nói là khi chuyền bóng, Ignacio Gonzalez đã không kịp quan sát nên không thấy thủ môn Luis Cartes đã dâng lên rất cao ra khỏi khung thành khá xa. Hậu quả là từ đường chuyền này, bóng bao qua đầu thủ môn rồi lăn vào lưới, bất chấp nỗ lực chạy về cản phá của thủ môn Luis Cartes.

Quả đốt lưới nhà này đã khiến Plaza Colonia thất bại chung cuộc 1-2 và báo chí thế giới đã nhận định: "Đây là pha đá phản lưới nhà tệ nhất trong lịch sử". Báo điện tử The 18 cũng đưa ra quan điểm lập luận: "Những pha ghi bàn từ giữa sân là vĩ đại. Vậy những cú đá phản lưới nhà từ giữa sân có phải là tệ nhất hay không?".

Đây cũng là một trong những quả đá phản lưới nhà ở khoảng cách xa nhất từ trước đến giờ. Sau trận đấu này, HLV Matias Rosa (Plaza Colonia) đã đổ lỗi cho một nhân viên an ninh đứng sau lưng khung thành khiến Ignacio Gonzalez "nhìn nhầm" là thủ môn và anh đã có pha chuyền bóng bất cẩn tạo nên bàn thua đáng tiếc.

Video: thủ môn Brazil mắc sai lầm Video: thủ môn Brazil mắc sai lầm 'siêu ngố', bị CĐV đòi bỏ tù

TTO - Thủ môn Bruno đã để thủng lưới một bàn thuộc dạng "siêu ngố" trong trận Rio Branco-AC thắng Vasco 7-1 rạng sáng 28-8 ở Giải bóng đá Brazil Campeonato Acreano 2020. Cổ động viên tức giận tố cáo Bruno là "kẻ bán độ, phải bỏ tù hắn ta".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận