24/12/2020 10:17 GMT+7

Video: Lặn dài 202m trong một lần thở để lập kỷ lục Guinness thế giới

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Hôm 23-12, VĐV người Đan Mạch Stig Severinsen đã chính thức ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi thực hiện cú lặn dài 202m dưới nước trong một lần thở.

Xem Stig Severinsen thực hiện cú llặn dài 202m trong một lần thở để lập kỷ lục Guinness thế giới - Nguồn: DeeperBlue.com

Stig Severinsen (42 tuổi) đã thực hiện chuyến lặn ngoạn mục diễn ra ở bãi biển Balandra gần thành phố La Paz của Mexico. Sau khi thở thật dài, Severinsen đã lặn xuống nước ở độ dài 202m và xác lập kỉ lục Guinness thế giới mới.

Trả lời phỏng vấn của báo chí sau thành tích không tưởng này, Stig Severinsen cho biết: "Nơi diễn ra cuộc lặn ở Mexico thuộc một trong những khu vực ven biển đẹp và độc đáo nhất thế giới. Giống như nhiều nơi khác, nó đang bị đe dọa bởi nhựa và lối sống của con người nói chung. Tôi chọn nơi đây nhằm thu hút sự chú ý của toàn cầu về việc môi trường đã đến mức thảm khốc".

Stig Severinsen từng 4 lần vô địch thế giới nội dung lặn tự do và giành nhiều chiến thắng ở các giải quốc tế. Hiện tại Severinsen cũng là một nhà sinh vật học nổi tiếng và có bằng tiến sĩ y khoa và anh là tác giả của một số cuốn sách giải thích các nguyên tắc cơ bản của hô hấp.

Xem thủ môn Nhật với động tác giả 'sai lầm siêu đẳng' rồi vào lưới... nhặt bóng Xem thủ môn Nhật với động tác giả "sai lầm siêu đẳng" rồi vào lưới... nhặt bóng

TTO - Thủ môn người Nhật Daichi Sugimoto đã mắc sai lầm rất tức cười khiến đội nhà bị thủng lưới trong trận Jubilo Iwata thắng Machida Zelvia 3-2 ngày 18-12 ở giải J League 2.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên