29/07/2019 17:05 GMT+7

Video chết cười với màn lách luật 'có một không hai' của thủ môn và hậu vệ Benfica

HOÀI DƯ
HOÀI DƯ

TTO - Các CĐV bóng đá vừa có dịp "cười sảng khoái" khi chứng kiến màn lách luật của thủ môn Vlachodimos và hậu vệ CLB Benfica trong trận thắng AC Milan 1-0 ở Giải giao hữu ICC 2019 tại Mỹ.

Video tình huống lách luật của thủ môn và hậu vệ Benfica - Nguồn: YOUTUBE

Cụ thể, luật phát bóng mới cho phép hậu vệ đứng trong vòng cấm để nhận bóng từ thủ môn. Điều luật này giúp hạn chế bóng chết và đẩy nhanh tốc độ trận đấu bởi đối phương được tranh chấp ngay sau khi bóng rời chân thủ môn.

Tuy nhiên, luật mới này đã bị thủ môn và cầu thủ Benfica sớm tìm cách để "lách". Cụ thể, phút 30 trận Benfica thắng AC Milan 1-0 sáng 29-7, thủ môn Vlachodimos thay vì phát bóng dài lên trên đã bấm bóng cho hậu vệ đứng ngay bên cạnh. 

Ngay lập tức, hậu vệ của Benfica đánh đầu nhẹ để trả bóng lại cho thủ môn Vlachodimos. Thủ môn Vlachodimos bắt bóng rồi ung dung đi trong vòng cấm trước khi thực hiện cú phát bóng bằng tay lên trên chính xác cho đồng đội. 

Pha lách luật của Vlachodimos nhiều khả năng sẽ được các thủ môn sử dụng trong mùa bóng mới để tạo lợi thế tối đa trong những pha phát bóng. Rõ ràng điều đó không phải là mong muốn của những nhà làm luật.

Thắng 10-0, Benfica đi vào lịch sử Bồ Đào Nha Thắng 10-0, Benfica đi vào lịch sử Bồ Đào Nha

TTO - Benfica đã đi vào lịch sử khi đè bẹp Nacional 10-0 trong trận đầu diễn ra ngày 11-2 ở vòng 21 Giải vô địch Bồ Đào Nha (Primeira Liga). Đây là trận thắng đậm nhất của giải đấu này trong suốt 55 năm qua.

HOÀI DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Benfica ICC 2019 AC Milan