Video: Cán chai nước, tay đua mất cơ hội tranh áo vàng

06/10/2020 11:06 GMT+7

TTO - Ở chặng 3 Giải đua xe đạp Giro d’Italia 2020 (Ý), tay đua chủ lực Geraint Thomas của đội Ineos Grenadiers đã gặp tai nạn hy hữu khi cán phải chai nước vương vãi trên mặt đường.

Geraint Thomas cán chai nước bị ngã - Clip: TWITTER

Sau 2 chặng đầu tiên, Geraint Thomas đang xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp cá nhân và là chủ lực của đội Ineos Grenadiers trong nỗ lực đánh chiếm áo vàng của giải. Thế nhưng, tai nạn ở chặng 3 đã khiến Geraint Thomas không còn hy vọng tranh chấp thứ hạng cá nhân cao.

Chặng thứ 3 dài 150km của giải được dự đoán sẽ rất khó khăn với các tay đua bởi nhiều đèo dốc. Vào một đoạn đường được dẫn với tốc độ hạn chế, rất nhiều chai nước bị vất vương vãi trên mặt đường. Geraint Thomas từ bên phải đoàn đua băng lên và bánh trước xe của anh chẳng may cán phải một chai nước.

Đoạn clip do người hâm mộ bên đường ghi lại cho thấy Geraint Thomas đã rất cố gắng để lấy lại thăng bằng nhưng chiếc xe liên tục chao đảo trước khi trượt dài trên mặt đường. Sau tai nạn, Geraint Thomas cố gắng trở lại với đường đua bất chấp bị đau, thân thể bị trầy xước, áo thi đấu bị rách nhiều chỗ.

Matteo Tosatto - giám đốc đội Ineos Grenadiers - cho biết: "Trong đoạn đường dẫn hạn chế tốc độ, Geraint Thomas cán phải một chai nước và bị ngã. Bất chấp đau đớn, anh vẫn nỗ lực trở lại với chặng đua. Nhưng về cuối chặng, khi vào những ngọn đèo cao, Geraint Thomas đã cảm thấy đau và kết thúc chặng với tốc độ không như ý".

Không có được thể trạng tốt nhất, Geraint Thomas đã kết thúc chặng ba kém 12 phút 19 giây so với người về đầu Jonathan Caicedo của đội EF Pro Cycling. Kết quả này khiến anh rơi xuống vị trí thứ 53 trên bảng tổng sắp cá nhân và không còn cơ hội cạnh tranh áo vàng của giải.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận