11/09/2020 10:40 GMT+7

Video: Cách cản sút phạt 'lạ nhất hành tinh': thủ môn đứng làm... hàng rào

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Các cầu thủ Wigier Suwałki đã có tình huống phối hợp được đánh giá là "lạ nhất hành tinh" để cản phá thành công cú sút phạt trực tiếp của đối thủ, trong trận Wigier Suwałki thua Błękitne Stargard 0-1 ở Giải hạng 3 Ba Lan.

Xem tình huống phối hợp "lạ nhất hành tinh" của các cầu thủ Wigier Suwałki để ngăn cản cú sút phạt trực tiếp của đối phương - Nguồn: YouTube

Trong bóng đá, thủ môn luôn đứng ở vị trí sau cùng và được xem như "chốt chặn" tối hậu trong khung gỗ để ngăn đối phương ghi bàn. Tương tự ở những tình huống cản các quả đá phạt trực tiếp cũng vậy, thủ môn luôn đứng sau hàng rào .

Nhưng mới đây đội Wigier Suwałki ở Ba Lan đã "lật đổ" điều này, khi thủ môn lại một mình bước lên phía trên làm hàng rào, còn các hậu vệ thì kéo về trên vạch vôi khung gỗ làm nhiệm vụ... "gác đền".

Tình huống đó diễn ra ở giữa hiệp một, đội chủ nhà Błękitne Stargard được hưởng quả đá phạt trực tiếp cách khung thành đội khách khoảng 18m và thủ môn Hieronim Zoch (Wigier Suwałki) gây sốc khi một mình bước lên phía trên làm hàng rào đứng đối diện với cầu thủ đối phương.

Còn các hậu vệ thì kéo về phía sau đứng trên vạch vôi khung thành Wigier Suwałki. Chiến thuật vừa lạ, vừa độc này đã phát huy được hiệu quả khi thành công cản phá cú sút phạt trực tiếp của đối thủ Błękitne Stargard.

Báo chí châu Âu đã tỏ ra rất thích thú với chiến thuật mới này khi nhận định: "Đặt thủ môn làm hàng rào là sự cải tiến chiến thuật vĩ đại nhất trong năm 2020". Liệu đây có thể trở thành xu hướng mới để ngăn cản các cú sút phạt trực tiếp trong tương lai hay không?

Video: Thủ môn kiến tạo để tiền đạo ghi Video: Thủ môn kiến tạo để tiền đạo ghi 'siêu phẩm' ở J1 League

TTO- Thủ môn Keisuke Osako chuyền bóng từ phần sân nhà để tiền đạo Douglas Vieira khống chế điêu luyện rồi dứt điểm ghi "siêu phẩm" trong trận Sanfrecce Hiroshima thắng Shimizu S-Pulse 4-1 đêm 9-9 ở vòng 16 Giải vô địch Nhật (J1 League).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên