24/04/2024 19:07 GMT+7

VIB: Chiến lược cá nhân hóa chi tiêu qua thẻ

Theo sát hành trình chi tiêu không tiền mặt của khách hàng từ ngày đầu ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng, dấu ấn của VIB không chỉ là những con số biết nói, là vị thế dẫn đầu về công nghệ, ưu đãi và trải nghiệm, mà còn là sự tin tưởng, gắn bó của chủ thẻ.

Chiến lược cá nhân hóa chi tiêu qua thẻ của VIB hướng đến khách hàng ở các độ tuổi

Chiến lược cá nhân hóa chi tiêu qua thẻ của VIB hướng đến khách hàng ở các độ tuổi

Có mặt trên từng cột mốc của người dùng

Các dòng thẻ của VIB được thiết kế dựa trên đặc thù tính cách, nhu cầu và xu hướng chi tiêu của 3 nhóm tuổi.

Đối với nhóm khách hàng ở độ tuổi dưới 30, đi cùng hành trình xây dựng sự nghiệp, họ cũng đồng thời phân bổ tài chính cho những trải nghiệm như mua sắm, du lịch và ẩm thực. 

Với người trẻ vừa mới gia nhập thị trường việc làm và mở chiếc thẻ tín dụng đầu tiên để phù hợp với nhu cầu tài chính của bản thân, VIB Financial Free là một giải pháp phù hợp với ưu đãi miễn phí rút tiền mặt. 

Bên cạnh đó, Online Plus 2in1 cũng được nhóm người dùng ở độ tuổi này ưa chuộng bởi đặc tính hoàn tiền cho mua sắm trực tuyến đến 6% khi chi tiêu ở nước ngoài và 3% trong nước, cùng hệ thống điểm chấp nhận thanh toán rộng lớn, tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Ở 5 năm tiếp theo (độ tuổi 30-35 tuổi), với những cột mốc mới trong cuộc sống như kết hôn, sinh con, khách hàng có xu hướng ưu tiên chi tiêu cho gia đình gồm mua sắm, ăn uống, du lịch, đầu tư giáo dục cho con, mua bảo hiểm nhân thọ... Do đó, họ yêu thích Super Card bởi dòng thẻ này mang đến ưu đãi hoàn tiền đến 15% giá trị chi tiêu khi mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử, mua vé máy bay, đặt khách sạn nghỉ mát cho gia đình. 

Với thói quen mua sắm thường xuyên tại các siêu thị và trung tâm mua sắm, người dùng Việt thường chọn VIB Rewards Unlimited để tích điểm đổi quà dựa trên tổng lượt và giá trị chi tiêu hàng tuần.

Dòng thẻ Super Card mang đến ưu đãi hoàn tiền đến 15% giá trị chi tiêu

Dòng thẻ Super Card mang đến ưu đãi hoàn tiền đến 15% giá trị chi tiêu

Riêng nhóm khách hàng dưới 35 tuổi hướng đến việc tiêu dùng thông minh thì VIB Cash Back là sự lựa chọn hoàn hảo. Dòng thẻ này cho phép người dùng tận hưởng ưu đãi hoàn tiền theo nhóm danh mục chi tiêu ẩm thực, giải trí, bảo hiểm với mức hoàn lên tới 2 triệu/kỳ sao kê. 

Bên cạnh đó, hướng đến nhu cầu chi tiêu khác biệt của nhóm khách hàng có gia đình, VIB ra mắt dòng thẻ Family Link với các tính năng xoay quanh việc trả góp giáo dục, học bổng cho con, tích lũy điểm thưởng khi giao dịch thanh toán liên quan đến y tế, bảo hiểm...

Dòng thẻ Family Link với các tính năng xoay quanh chi tiêu cho gia đình

Dòng thẻ Family Link với các tính năng xoay quanh chi tiêu cho gia đình

Từ 35 tuổi trở lên, khi sự nghiệp đang trên đà thăng tiến, nhu cầu di chuyển, gặp gỡ đối tác và trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp gia tăng, khách hàng ngày càng được thu hút bởi các sản phẩm được thiết kế riêng, khẳng định vị thế bản thân. 

Với họ, VIB Travel Élite được xem là người bạn đồng hành thân thiết khi có phí giao dịch ngoại tệ thấp nhất thị trường cho các chi tiêu ngoài lãnh thổ Việt Nam với 0% cho 3 tháng đầu và 1% các tháng sau đó.

Dòng thẻ VIB Travel Élite có phí giao dịch ngoại tệ thấp trên thị trường

Dòng thẻ VIB Travel Élite có phí giao dịch ngoại tệ thấp trên thị trường

Ngoài ra, VIB cũng liên kết với nhiều đối tác hàng đầu ở các lĩnh vực để phát hành các dòng thẻ đồng thương hiệu như VIB Premier Boundless (tặng dặm thưởng, nâng hạng thành viên Bông Sen Vàng và trải nghiệm phòng chờ thương gia), VIB LazCard (giảm đến 300.000 đồng, tích điểm đến 6%/giá trị giao dịch tại Lazada hoặc 3% giá trị giao dịch tại các đơn vị chấp nhận thẻ khác, lên tới 600.000 điểm/kỳ) và VIB Bill Pay (giảm 10% cho hóa đơn điện nước, Internet lên đến 500.000 đồng/tháng).

Bên cạnh đó, nhà băng tiên phong đón sóng xu hướng thanh toán không chạm với tính năng dùng thẻ qua Google Pay, Apple Pay và Garmin Pay, giúp người dùng dễ dàng thanh toán mà không cần mang thẻ vật lý bên người.

Tiên phong đón sóng xu hướng thanh toán không chạm với tính năng dùng thẻ qua Garmin Pay

Tiên phong đón sóng xu hướng thanh toán không chạm với tính năng dùng thẻ qua Garmin Pay

Đạt hơn 28.000 tỉ chi tiêu qua thẻ trong quý 1

Tính đến hết Quý 1 năm nay, tổng giao dịch qua thẻ VIB đạt hơn 8,5 triệu lượt. Tổng chi tiêu qua thẻ ghi nhận mức tăng ấn tượng với hơn 28.000 tỉ đồng, tăng 50% so cùng kỳ năm 2023.

Tính đến hết năm 2023, số thẻ đang lưu hành đạt hơn 710.000 thẻ, tổng chi tiêu qua thẻ chạm mốc hơn 91.000 tỉ đồng. Chỉ riêng 6 tháng cuối năm, chỉ số này đạt trung bình trên 8.000 tỉ đồng mỗi tháng. VIB đồng thời duy trì mức chi tiêu bình quân qua thẻ cao hơn 30-40% so với thị trường, đạt 12,5 triệu đồng vào tháng 12 năm ngoái.

Cùng với tốc độ tăng trưởng vượt bậc và nhanh chóng, VIB sẽ luôn lắng nghe để thấu hiểu và liên tục đồng hành cùng mọi nhu cầu chi tiêu không tiền mặt của khách hàng, giữ vững vị thế dẫn đầu về công nghệ, tiện ích thẻ tín dụng và trải nghiệm người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên