07/06/2019 23:04 GMT+7

Vì sao trận U23 Việt Nam - U23 Myanmar bị tạm dừng gần 30 phút?

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Trận đấu giao hữu tối 7-6 trên SVĐ Việt Trì đã phải tạm dừng gần 30 phút sau khi hiệp một kết thúc. Lý do là ban tổ chức lo sợ sét đánh xuống SVĐ, ảnh hưởng tính mạng của cầu thủ và cổ động viên.

Vì sao trận U23 Việt Nam - U23 Myanmar bị tạm dừng gần 30 phút? - Ảnh 1.

Gần 20.000 CĐV kiên nhẫn đội mưa chờ đợi khi trận đấu bị tạm dừng gần 30 phút trên sân Việt Trì - Ảnh: NAM KHÁNH

Thời tiết tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ những ngày gần đây liên tục xảy ra mưa dông vào chiều tối. Ngày 6-6, một ngày trước trận đấu, mưa và gió to đã khiến cửa kính tại khán đài A SVĐ vỡ, làm bị thương một công nhân đang làm việc tại đây.

Ngày 7-6, suốt từ 17h mưa đã liên tiếp giội xuống. Mưa to, gió lớn chỉ dừng khi trận đấu chuẩn bị diễn ra và mưa tiếp tục quay lại khi hiệp 1 đi được một nửa. 

Dù mưa to, gió lớn và sét đánh nhì nhằng trên đầu nhưng 20.000 CĐV vẫn đội mưa ở lại cổ vũ trận đấu.

Tuy nhiên, sau thời gian 15 phút nghỉ giữa hiệp 1 và hiệp 2, trọng tài chính điều khiển trận đấu là ông Sivakorn Pu Udom (người Thái Lan) đã tiếp tục cho trận đấu tạm hoãn vì trời tiếp tục mưa lớn, sấm sét đì đùng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một thành viên ban chuyên môn trận đấu nói: "Bình thường, dù trời mưa thì trận đấu vẫn có thể tiếp tục, nhưng sở dĩ trận đấu bị tạm dừng thêm gần 30 phút vì sấm sét quá lớn, uy hiếp an toàn của cầu thủ và CĐV. Rất may sau gần 30 phút tạm dừng, sấm sét có giảm và hiệp 2 trận đấu được tiếp tục đến khi kết thúc".

Trong thời gian trận đấu tạm dừng, gần 20.000 CĐV có mặt trên SVĐ Việt Trì vẫn kiên nhẫn đội mưa chờ trận đấu tiếp diễn. Dù nhiều CĐV đôi lúc mất kiên nhẫn, la ó đòi ban tổ chức phải tổ chức trận đấu nhưng rất may đã không có sự cố nào diễn ra. 

Trả lời trong cuộc họp báo sau trận đấu, trợ lý HLV Nguyễn Văn Đàn (U23 VN) cho biết vì an toàn của trận đấu nên trọng tài đã cho tạm dừng khi mưa to, sấm sét nguy hiểm. Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam rất cảm ơn các CĐV đã ở lại, chờ đợi từng giây từng phút đến khi trận đấu được tiếp tục để tiếp sức cho U23 Việt Nam. Đây là điều khiến thầy trò đội tuyển U23 Việt Nam vô cùng xúc động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên