09/01/2022 11:38 GMT+7

Vì sao nhiều người chưa được cập nhật tiêm vắc xin mũi 3 trên app?

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Ông Nguyễn Trường Nam - phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế - cho biết hiện ứng dụng Pc-COVID đang được nâng cấp để cập nhật mũi tiêm mới cho người dân.

Vì sao nhiều người chưa được cập nhật tiêm vắc xin mũi 3 trên app? - Ảnh 1.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hiển thị thông tin mũi tiêm vắc xin COVID-19 của người dân - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - phó trưởng Trạm y tế xã Viện Nội, huyện Ứng Hòa, Hà Nội - cho biết hiện trạm y tế xã đã tổ chức tiêm mũi 3 cho người dân tại địa phương. Sau khi tiêm, cán bộ y tế cập nhật thông tin lên hệ thống.

"Tuy nhiên có một số lỗi xảy ra như khi cập nhật thông tin tiêm mũi 3 thì hiển thị người dân tiêm mũi 1. Hay đã nhập thông tin người tiêm lên hệ thống nhưng trên ứng dụng lại không hiển thị", bà Tâm nói.

Anh T.H.T. (phường Văn Quán, quận Hà Đông) cho biết anh đã tiêm mũi 3 từ ngày 25-12, đến nay app vẫn chưa cập nhật thông tin mũi tiêm mới.

"Tôi đã gọi đến cơ sở y tế phường, cán bộ y tế nói đã cập nhật lên hệ thống. Nhưng không hiểu vì sao trên ứng dụng chưa có", anh T. thông tin.

Tương tự anh T., nhiều người dân sau khi tiêm vắc xin COVID-19 cũng không được cập nhật thông tin đã tiêm chủng trên ứng dụng. Thậm chí, nhiều người đã tiêm mũi 3 nhưng mũi 1 cũng chưa được cập nhật thông tin trên ứng dụng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về vấn đề này, ông Nguyễn Trường Nam - phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế - cho biết hiện ứng dụng Pc-COVID đang được nâng cấp để cập nhật mũi tiêm mới cho người dân. Đối với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đã được hoàn thiên việc cập nhật mũi tiêm thứ 3.

"Trước đây, khi Hà Nội tổ chức tiêm mũi 1 và mũi 2 đồng loạt cho người dân, các cơ sở y tế nhận được sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên trong việc nhập thông tin lên hệ thống. Hiện tiêm mũi 3 nhiều trạm y tế phải tự làm, nên chưa cập nhật thông tin lên hệ thống hoặc cập nhật sai thông tin người tiêm nên dẫn đến chậm trễ", ông Nam nói.

Ông Nam cho biết người dân sau khi tiêm nếu không được cập nhật mũi tiêm mới trên ứng dụng thì cần phản ảnh đến cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Người dân có thể truy cập https://www.tiemchungcovid19.gov.vn/ gửi phản ánh, bao gồm đầy đủ thông tin, ảnh chụp giấy xác nhận tiêm vắc xin COVID-19. Hiện trên cổng thông tin tiếp nhận phản ánh tiêm mũi 1 và mũi 2, chưa tiếp nhận phản ánh tiêm mũi 3. 

Cách thứ hai là gọi đến tổng đài 19009095 của Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để phản ánh. Trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 3 nhưng chưa được cập nhật trên ứng dụng, nhấn phím 5 để gặp trực tiếp tư vấn viên hỗ trợ.

Cuối cùng, nếu vẫn chưa được tiếp nhận thì người dân có thể đến trực tiếp cơ sở tiêm chủng, mang theo giấy xác nhận đã tiêm vắc xin để cán bộ y tế kiểm tra, cập nhật thông tin lên hệ thống", ông Nam thông tin.

App đã cập nhật mũi 3, có cần giữ giấy tiêm chủng? App đã cập nhật mũi 3, có cần giữ giấy tiêm chủng?

TTO - Hiện nay khi người dân tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3, Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc app Sổ sức khỏe điện tử sẽ cập nhật thông tin tiêm chủng. Vậy có cần giữ lại giấy xác nhận tiêm ngừa?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên