Vì sao nắn chỉnh cột sống có thể giúp phòng ngừa cúm?

20/02/2020 10:29 GMT+7

Để bảo vệ chính mình trước dịch bệnh này, bên cạnh áp dụng những khuyến cáo về giữ vệ sinh an toàn của Bộ Y Tế, việc tự nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch là điều hết sức quan trọng.

Vì sao nắn chỉnh cột sống có thể giúp phòng ngừa cúm? - Ảnh 1.

Từ cuối tháng 12-2019, bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới đã bùng phát và lây lan trên diện rộng gây nhiều thiệt hại về sức khỏe cũng như tín mạng. Tính đến ngày 17-2-2020 trên toàn thế giới đã có 71.338 người mắc bệnh và riêng tại Việt Nam là 16 trường hợp.

Hệ miễn dịch giúp bảo vệ chúng ta khỏi bệnh do vi khuẩn, vi rút và độc tố, đồng thời giúp loại bỏ các dị vật và tế bào ác tính khỏi cơ thể. Ngoài ra, hệ miễn dịch chịu trách nhiệm điều chỉnh các phản ứng miễn dịch chống lại các tác nhân vô hại bên ngoài như thức ăn, hoặc chống lại mô của cơ thể. Có thể nói, hệ miễn dịch tốt là yếu tố tiên quyết cho một cơ thể khỏe mạnh.

Hiện nay, để tăng cường hệ miễn dịch bên cạnh các phương pháp như tập luyện thể dục, kiểm soát căng thẳng, chế độ ăn uống, thực phẩm chức năng,… thì chăm sóc sức khỏe với nắn chỉnh thần kinh cột sống cũng là một khuyến cáo của nhiều chuyên gia, y bác sĩ.

Tại Mỹ nói riêng, mỗi ngày có đến hơn 1 triệu ca nắn chỉnh được thực hiện minh chứng cho sự phổ biến của phương pháp này. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu về Lệch cột sống năm 1997 cho thấy 2.800 người đã được chăm sóc nắn chỉnh thường xuyên và kết quả là giảm trung bình tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh và cúm.

Theo Liên đoàn Nắn chỉnh thần kinh cột sống thế giới, nắn chỉnh có thể giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn qua cơ chế sau: Thông qua tác động lực bằng tay, các bác sĩ sẽ giúp điều chỉnh những sai lệch trên vùng cột sống, giải tỏa áp lực chèn ép lên hệ thần kinh. 

Vì hệ thần kinh là nơi chi phối mọi thông tin liên lạc từ não đến toàn cơ thể, điều này đồng nghĩa với việc các cơ quan bộ phận khác cũng hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó nâng cao hệ miễn dịch.

Bên cạnh đó, hệ thần kinh cũng có sự tương quan với hệ bạch huyết - một phần quan trọng của hệ miễn dịch. Trước đây, giới khoa học vẫn cho rằng hệ thần kinh trung ương (bộ não) là cơ quan độc lập với hệ bạch huyết. 

Nhưng theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature vào năm 2015, các nhà khoa học đã phát hiện được các huyết quản của hệ bạch huyết chạy qua các xoang mũi, vốn chưa từng được xác định và nhận diện trước đây. 

Mối liên hệ giữa hệ thống cơ xương, hệ thần kinh trung ương và hệ bạch huyết cũng góp phần giải thích vì sao nắn chỉnh thần kinh cột sống có thể cải thiện chức năng của miễn dịch.

Có thể nói, chăm sóc nắn chỉnh thường xuyên rất có lợi cho cơ thể. Phương pháp này không chỉ giúp cột sống khỏe mạnh nói riêng mà còn tăng cường sức khỏe nói chung. Dưới đây là tóm tắt các lợi ích của nắn chỉnh thần kinh cột sống mang lại cho chúng ta:

- Giúp cơ xương khớp vận động tốt hơn

 - Hồi phục các cơ bắp bị căng hoặc lỏng lẻo

- Giảm các triệu chứng đau lưng

- Giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn

- Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

- Giảm sưng viêm

- Cải thiện lưu thông máu

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chủ động hơn trong việc tăng cường sức đề kháng, chống chọi lại các bệnh cảm cúm cũng như dịch Corona là điều cần thiết.

Theo công bố y tế, đối tượng dễ nhiễm bệnh COVID-19 là người từ 50 tuổi trở lên do sức khỏe hệ miễn dịch không tốt, cùng với có nhiều bệnh nền.

Để giúp người lớn tăng cường sức khỏe và cân bằng cuộc sống, Maple Healthcare áp dụng chương trình ưu đãi: - Miễn phí thăm khám - Giảm 50% phí nắn chỉnh cột sống Dành cho hách hàng từ 50 tuổi trở lên và áp dụng cho lần điều trị đầu tiên.

Nắn chỉnh thần kinh cột sống không chỉ giúp ông bà cha mẹ đẩy lùi những cơn đau nhức khó chịu mà còn các tác dụng kích thích hệ thần kinh, tăng cường các chức năng hoạt động trong cơ thể từ đó nâng cao hệ miễn dịch.

Thông qua chương trình này, Maple cũng muốn góp phần chung tay giảm thiểu những tác hại do dịch cúm từ virus corona chủng mới và mang đến sức khỏe lâu dài cho mọi người.

Chương trình ưu đãi kéo dài hết tháng 3-2020.


Maple Healthcare

- 107B Trương Định, phường 6, quận 3. Điện thoại: 028.39.300.498

- 19 Đặng Hữu Phổ, phường Thảo Điền, quận 2. Điện thoại: 028 36 366 306

- MD6 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7. Điện thoại: 028 54 100 100

P.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận