Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022
Vì sao Manchester United chần chừ với HLV Erik Ten Hag?
TTO - Điều khiến ban lãnh đạo CLB Manchester United (M.U) chần chừ trong việc chốt hợp đồng với HLV Erik Ten Hag là do điều kiện có thể làm thay đổi truyền thống đội bóng của ông.

Pogba tiêu biểu cho chính sách chuyển nhượng nặng tính thương mại của M.U - Ảnh: Reuters
Sau hơn một tháng đồn đại, truyền thông Anh mới khẳng định HLV Erik Ten Hag đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng M.U. Điều khiến ban lãnh đạo M.U chần chừ trong việc chốt hợp đồng với HLV Erik Ten Hag là do điều kiện có thể làm thay đổi truyền thống đội bóng của ông.
Những bản hợp đồng thất bại
Theo đó, HLV Erik Ten Hag muốn được tham gia vào toàn bộ các hoạt động chuyển nhượng của M.U, thậm chí là toàn quyền quyết định. Điều kiện này rất quan trọng, bởi trong những nguyên nhân khiến M.U sa sút suốt 10 năm qua, vấn đề chuyển nhượng xứng đáng được nêu lên đầu tiên.
Năm 2013, Ed Woodward - người nổi tiếng với vai trò cố vấn cho gia đình Glazer trong vụ mua lại M.U - được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành. Nắm quyền tối cao trong việc quyết định các vấn đề nhân sự của M.U, Ed Woodward nhanh chóng trở thành... người bị CĐV "Quỷ đỏ" căm ghét nhất vì hàng loạt thương vụ sai lầm của ông.
Trong 9 năm Woodward nắm quyền, M.U chi 1 tỉ 345 triệu euro để mua cầu thủ và chỉ thu về 403 triệu euro theo chiều bán. Những bản hợp đồng "bom tấn" mà Woodward thực hiện đều thất bại thảm hại như Di Maria (mua 75 triệu, bán 63 triệu), Depay (mua 34, bán 16), Mkhitaryan (mua 42, bán 34), Lukaku (mua 85, bán 74)... Sắp tới, M.U nhiều khả năng mất trắng Pogba - người mà họ bỏ ra 105 triệu euro mua về vào 6 năm trước.
Khó trách Woodward
Là một chuyên viên kinh tế tài chính, những thương vụ dưới thời Woodward đều mang đậm hiệu quả truyền thông và mang đến nhiều lợi ích về thương mại. Điển hình là các vụ chuyển nhượng Ronaldo, Cavani, Ibrahimovic, Varane... Đó là lý do vì sao M.U dù bị tống khỏi cuộc đua vô địch Premier League gần 10 năm nay vẫn cứ là một "cỗ máy kiếm tiền".
Nhưng M.U phải trả giá vì chính sách theo đuổi yếu tố truyền thông - điều mà người hâm mộ toàn cầu châm chọc gọi M.U là "Marketing United". Không một đội bóng lớn nào trên thế giới mang về một cầu thủ ngoài 36 tuổi như Ronaldo và đặt lên vai anh gánh nặng ghi bàn.
Từ thời HLV Mourinho, người ta đã nghe ông thường xuyên than vãn việc không có tiếng nói đáng kể trong chính sách chuyển nhượng của đội. HLV Ole Solskjaer không có tiếng nói gì trong việc mang về Van De Beek hay cả Ronaldo. Trước đó, Van Gaal (dẫn dắt M.U giai đoạn 2014 - 2016) cũng không được ban lãnh đạo M.U đáp ứng yêu cầu mua về Mane, Kante, Milner, Mahrez, Lewandowski, Hummels... Dù nhiều người trong số này có giá không quá đắt đỏ nhưng lại không đáp ứng yếu tố truyền thông mà Woodward, ban lãnh đạo M.U hay chính các CĐV "Quỷ đỏ" luôn hào hứng.
Woodward đã từ chức vào đầu năm nay, và thất bại trong gần 10 năm qua có thể khiến ban lãnh đạo M.U "tỉnh ngộ". Để phục hưng một M.U hùng mạnh, họ cần trao nhiều quyền lực hơn cho HLV - người chịu trách nhiệm về chuyên môn đội bóng, thay vì những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính - marketing.
-
TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thông qua đạo luật đầu tư hàng tỉ USD vào ngành bán dẫn và các lĩnh vực sản xuất công nghệ cao khác mà chính quyền nước này lo ngại đang bị thống trị bởi Trung Quốc.
-
TTO - Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư 16 nút giao thuộc danh mục ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2022-2025 nhằm kéo giảm ùn tắc trong nội đô.
-
TTO - Quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden không được thông báo về việc khám nhà cựu tổng thống Donald Trump và chỉ biết sau khi đọc tin tức và mạng xã hội. Thực ra FBI có thể xin lệnh khám xét mà không cần báo với Nhà Trắng.
-
TTO - Tối 9-8, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Hải, tài xế xe hơi tông xe máy làm chết 2 người.
-
TTO - "Tôi chỉ coi Việt Nam là đối thủ bóng đá đơn thuần. Họ không phải là kẻ thù để bắt buộc phải thắng bằng mọi giá. Tất nhiên, chúng tôi khuyến khích các cầu thủ luôn phải khát khao giành chiến thắng ở mọi trận đấu".
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận