Tuy nhiên, trưa 22-11 thấy bé sốt quá cao, tiêu chảy nhiều, gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi khám bệnh. Tại đây bác sĩ cấp cứu chỉ khám, cho lên khoa nhi nhập viện mà không hỏi trước đó bé đã khám ở đâu, được chẩn đoán bệnh gì. Lúc bé trở nặng, vợ tôi cho bác sĩ biết bé bị tay chân miệng thì bác sĩ bảo “sao người nhà không nói”. Khi bác sĩ cho con tôi truyền nước biển khoảng 5-10 phút thì mắt bé trợn ngược, sau đó bé co giật, tử vong.
Con tôi chết vì nguyên nhân gì, ai chịu trách nhiệm về cái chết của con tôi?
Bác sĩ Nguyễn Minh Thành (giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi) trả lời:
- Bệnh nhi nhập viện lúc 15g ngày 22-11, lý do vào viện là tiêu chảy và sốt cao 40OC. Mẹ bé khai bé bị sốt, tiêu chảy ngày thứ hai, với số lần tiêu chảy 10 lần/ngày, buồn nôn và nôn, ăn uống ít. Khám bệnh thấy nhịp tim bé đều, bụng mềm, họng sạch, không thấy bóng nước ở tay chân miệng nên bác sĩ chẩn đoán bé bị tiêu chảy cấp.
Khi nhập viện bé được bác sĩ cho lập đường truyền để truyền nước bù vì da bé bị chùng do mất nước nhiều. Khi bé có diễn tiến nặng, người nhà mới nói trước đó bé đã đi khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và được chẩn đoán bị bệnh tay chân miệng nhưng cho về nhà theo dõi. Bé chỉ nằm viện hai giờ ở Củ Chi và khi người nhà cho biết về chẩn đoán của Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh tay chân miệng, chúng tôi cho bé chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu ngay.
Khi chuyển viện tình trạng của cháu rất nặng, có biểu hiện hôn mê. Bệnh viện khẳng định không có chuyện sốc nước biển hay sốc thuốc mà chết.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận