'Vì người hâm mộ, vì gia đình và vì Việt Nam. Cố lên!'

19/09/2021 22:32 GMT+7

TTO - Đó là lời động viên của HLV Phạm Minh Giang được truyền hình ghi lại một cách vô cùng rõ ràng trước khi các cầu thủ futsal Việt Nam bước vào trận đấu với CH Czech ở lượt trận cuối cùng bảng D World Cup 2021.

Vì người hâm mộ, vì gia đình và vì Việt Nam. Cố lên! - Ảnh 1.

Lời động viên của HLV Phạm Minh Giang đã giúp các cầu thủ Việt Nam mạnh mẽ - Ảnh: VFF

Trước khi bước vào sân, các cầu thủ futsal Việt Nam tập hợp lại ở một góc sân. HLV Phạm Minh Giang dặn dò kỹ lưỡng, rồi động viên: "Vì người hâm mộ, vì gia đình và vì Việt Nam. Cố lên!".

Lời động viên hùng hồn, dõng dạc này tác động mạnh đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ futsal Việt Nam. Sau khi vào trận, họ lạnh lùng chống trả những đợt tấn công của đối thủ và tạo ra những pha phản công nguy hiểm.

Sự cố gắng của các cầu thủ futsal Việt Nam được thể hiện qua nỗ lực tranh chấp bóng mạnh mẽ của Đức Tùng khiến anh bị chấn thương và rời sân bằng cáng. Khi Đức Tùng rời sân, các khán giả có mặt ở nhà thi đấu đã đứng dậy vỗ tay động viên anh.

Tinh thần chiến đấu quật cường của các cầu thủ còn thể hiện khi Đoàn Phát quyết tâm dồn sức tung cú sút từ xa đưa bóng qua chân của thủ môn CH Czech, ghi bàn tỉ số. Tinh thần của toàn đội còn bị thử thách dữ dội sau đó khi CH Czech có bàn gỡ hòa và chơi power-play những phút cuối. Nhưng bằng sức mạnh tinh thần mạnh mẽ, tất cả đã đứng vững.

Có thể nói, lời động viên đầu trận của HLV Phạm Minh Giang đã khiến hàng triệu trái tim người Việt Nam rung động. Và màn trình diễn sau đó của các cầu thủ còn làm cho hàng triệu người Việt Nam rung động hơn nữa.

Cảm ơn HLV Phạm Minh Giang và toàn thể các cầu thủ futsal Việt Nam!

Hòa CH Czech, futsal Việt Nam giành vé vào vòng 16 đội World Cup 2021 Hòa CH Czech, futsal Việt Nam giành vé vào vòng 16 đội World Cup 2021

TTO - Tối 19-9, tuyển futsal Việt Nam đã giành vé vào vòng 16 đội World Cup 2021 sau khi hòa CH Czech 1-1 ở lượt trận cuối cùng bảng D.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận