Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Một gia đình tan nát vì ghen

20/12/2016 20:14 GMT+7

TTO - Bố là bị cáo, mẹ là bị hại, con trở thành người đại diện hợp pháp cho bị hại, được quyền đề nghị hình phạt với người đã sinh ra mình…

“Chỉ vì một phút nông nổi, bị cáo đã mất đi một người vợ, một gia đình hạnh phúc. Khi hai đứa con đang tuổi trưởng thành cần ba mẹ bên cạnh nhưng lại không có ai. Mong hội đồng xét xử cho bị cáo được hưởng một bản án khoan hồng…” - bị cáo Lý Bửu Cường (48 tuổi) ăn năn đứng nói lời sau cùng trước vành móng ngựa của TAND TP.HCM ngày 20-12.

Bi kịch ngày hôm nay của gia đình Cường cũng chỉ vì ghen, vì mối nghi ngờ tích tụ từ năm này qua năm khác.

Vợ chồng Cường từng có một cuộc sống hạnh phúc với hai con. Thu nhập từ việc sản xuất, buôn bán nước tinh khiết đã mang đến cho Cường một ngôi nhà khang trang cùng cuộc sống khá giả về kinh tế.

Từ đầu năm 2014, Cường nghi ngờ vợ mình ngoại tình nên hai người nhiều lần cãi vã, to tiếng với nhau. Chị Phạm Thị Ngọc Hoa, vợ Cường, đã viết đơn ly hôn gửi đến tòa nhưng Cường không ký.

Khuya 28-2-2016, Cường đi nhậu về và vợ chồng vẫn tiếp tục cãi vã. Sau khi nghe vợ có lời nói thách thức sẽ gọi anh em đến nhà đánh mình, Cường bỏ xuống nhà lấy một con dao giấu vào trong gối.

Trở lên nhà, hai vợ chồng tiếp tục cãi và đánh nhau bằng tay. Vợ dùng chân đạp làm chồng té xuống đất. Chồng dùng dao đâm 9 nhát vào tay, chân và mạn sườn làm vợ tử vong do choáng mất máu cấp trước khi được đưa đến bệnh viện…

“Vợ bị cáo có người đàn ông khác. Vợ bị cáo có lúc còn đánh bị cáo” - Cường khai trước vành móng ngựa. Bị cáo là người gốc Hoa, nhiều câu hội đồng xét xử nói nhanh khiến bị cáo không nghe rõ, không hiểu được.

“Bị cáo cứ nói vợ mình ngoại tình thì có căn cứ gì không?”. Trước câu hỏi này của HĐXX, Cường khai: “Vợ bị cáo lúc nào cũng cầm điện thoại 24/24. Ngay cả đi vệ sinh cũng cầm điện thoại theo nên bị cáo rất nghi ngờ…”.

Bi kịch xảy ra khiến con gái của bị cáo phải đến tòa, phải trả lời những câu hỏi về mâu thuẫn của cha mẹ. Sau khi vụ việc xảy ra, bị cáo đưa vợ đi cấp cứu thì lại bị chính con gái mình ngăn lại. Người con đã nhốt cha vào phòng, khóa trái cửa, gọi công an đến điều tra rồi sau đó mới đưa mẹ đi cấp cứu.

Đến tòa, có lẽ lo sợ cho bản án của cha nên người con ấy lại khai nghi ngờ của cha là có cơ sở, chị đã thấy mẹ đi với người đàn ông khác. Chị xin tòa giảm án cho cha mình.

“Mẹ chị đã chết, chị không thể đem lòng nghi ngờ của mình mà gán cho mẹ” - vị đại diện Viện kiểm sát bảo.

Khi bảo vệ cho bị cáo, luật sư cho rằng bị cáo không cố ý tước mạng sống của vợ. Chính vì các con bị cáo nghi ngờ cha, can thiệp không cho cha đưa mẹ đi cấp cứu, chính vì vợ bị cáo đã có những hành vi sai trái mới khiến bị cáo bị kích động… Những lời bào chữa của luật sư không giúp bị cáo tránh được bản án 16 năm tù về tội giết người.

Vì ghen tuông, vì lòng nghi ngờ, vì mối mâu thuẫn âm ỉ lâu ngày không được hòa giải mà một gia đình hạnh phúc đã tan biến. Ngôi nhà cao tầng của bị cáo giờ đây chỉ còn lại hai người con với bàn thờ mẹ lạnh lẽo…

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận