07/05/2024 18:36 GMT+7

VFF vẫn đang tìm HLV trưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bác bỏ thông tin tái bổ nhiệm cựu HLV Mai Đức Chung, và khẳng định vẫn đang tìm người phù hợp cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung từng đạt nhiều thành tích cùng đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Mai Đức Chung từng đạt nhiều thành tích cùng đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chiều 7-5, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Nghiệp Khôi - tổng thư ký VFF - phủ nhận thông tin tái bổ nhiệm cựu HLV Mai Đức Chung cho đội tuyển nữ Việt Nam.

"Chúng tôi chưa làm việc với cựu HLV Mai Đức Chung về vấn đề đó. Hiện VFF vẫn đang tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam. Khi nào hoàn tất các công tác sẽ chính thức công bố", ông Khôi nói.

Cựu HLV Mai Đức Chung cũng lên tiếng: "Chúng tôi đã có làm việc gì đâu, nhiều bên cứ dựng chuyện lên vậy, tôi cứ kệ thôi".

Ông Mai Đức Chung từng nhiều năm dẫn đội tuyển nữ Việt Nam và là HLV thành công nhất với hàng loạt thành tích: 6 lần vô địch SEA Games, vô địch AFF Cup 2019, hạng 4 ASIAD 2014 và giành quyền tham dự World Cup 2023.

Sau khi ông Mai Đức Chung kết thúc hợp đồng dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam vào ngày 31-12-2023, VFF chưa vội bổ nhiệm tân HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam.

Lý do lớn nhất là vì trong năm 2024 gần như chỉ có một giải đấu quốc tế là Giải bóng đá nữ Đông Nam Á (ASEAN Women's Championship) dự kiến diễn ra vào tháng 10.

Trong thời gian tới, đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến có chuyến tập huấn tại châu Âu vào tháng 6.

Trong trường hợp không kịp bổ nhiệm tân HLV trưởng, VFF cân nhắc chọn HLV tạm quyền, khả năng cao là ông Akira Ijiri - đang dẫn dắt các lứa U18, U20 nữ Việt Nam - hoặc một HLV nội từng nhiều năm làm trợ lý tại đội.

Ông Mai Đức Chung: Ông Mai Đức Chung: 'Tân HLV trưởng cần thích ứng với nhiều mẫu cầu thủ'

Phó chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Mai Đức Chung cho biết tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam phải biết thích ứng với văn hóa, con người và nhất là bóng đá Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên