10/07/2024 11:46 GMT+7

VFF mời tuyển Thái Lan đá giao hữu vào tháng 9

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi thư mời Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAThai) để lên kế hoạch tổ chức trận giao hữu trong dịp FIFA Day tháng 9 tới.

Tuyển Việt Nam mời Thái Lan giao hữu vào tháng 9 - Ảnh: QUANG THỊNH

Tuyển Việt Nam mời Thái Lan giao hữu vào tháng 9 - Ảnh: QUANG THỊNH

Tổng thư ký VFF, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết VFF đã gửi lời mời đến FAThai để tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan gặp nhau vào tháng 9-2024. "FAThai chưa trả lời", ông Dương Nghiệp Khôi thông tin thêm.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, FAThai gần như đã gật đầu, vấn đề chỉ còn là sự sắp xếp của bóng đá Thái Lan. FAThai đang muốn chốt kế hoạch 2 trận giao hữu trong tháng 9.

Hiện tại, FAThai đang tìm đối thủ còn lại. Theo Ball Thai Stand, nhà vô địch AFF Cup 2022 dự tính mời tuyển Nga cho trận đấu đầu tiên. Sau đó, họ sẽ sang Việt Nam đấu trận thứ hai.

Truyền thông Thái Lan cũng cho rằng nếu tuyển Nga không nhận lời, đối thủ có thể là đội tuyển Panama. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam gần 90% sẽ là đối thủ giao hữu của tuyển Thái Lan.

Theo bảng xếp hạng FIFA cập nhật ngày 20-6, tuyển Việt Nam tụt xuống 1 bậc và đang đứng thứ 116. Tuyển Thái Lan tăng 1 bậc và giữ hạng 100.

Cả Thái Lan và Việt Nam đều không vào được vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Do đó, hai đội tuyển đều tìm đối thủ trong tháng 9, 10 và 11. Đây cũng là thời gian tiền AFF Cup 2024.

Lịch thi đấu FIFA Days tháng 9 kéo dài từ ngày 2-9 đến ngày 10-9 với 2 lượt đấu.

Tuyển Việt Nam có thể đối đầu với HLV Park Hang SeoTuyển Việt Nam có thể đối đầu với HLV Park Hang Seo

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với Ấn Độ và Lebanon vào tháng 10 tới. Nếu HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Ấn Độ, đây sẽ là cuộc đối đầu thú vị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên