28/01/2016 15:59 GMT+7

VFF không xử lý phát ngôn gây tranh cãi của ông Xuân Gụ

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Hội nghị ban chấp hành LĐBĐVN (VFF) lần 7 nhiệm kỳ VII diễn ra vào sáng 28-1 tại TP.HCM đã quyết định khép lại êm thấm những phát ngôn gây tranh cãi gần đây của phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ.

Ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch VFF phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: N.K
Ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch VFF phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: N.K

Do chủ tịch Lê Hùng Dũng bị yếu đột xuất và phải ra về trước, nên phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức được giao chủ trì Hội nghị.

Phát biểu trong buổi họp báo với giới truyền thông sau Hội nghị, ông Đức đã đề cập đến phát ngôn gây tranh cãi của phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ trong thời gian gần đây. 

Ông Đức nói: "Ban kiểm tra đã rà soát tất cả các điều lệ VFF để trả lời những thắc mắc của anh Gụ. Việc chủ tịch Lê Hùng Dũng phân cho anh Tuấn làm phó chủ tịch thường trực là đúng, không sai. Tôi chưa bao giờ trả lời báo chí là không biết mức lương của hai HLV Takashi và Miura. Tôi là phó chủ tịch phụ trách tài chính dĩ nhiên phải biết, không biết nhiều thì cũng biết ít. Còn những phát ngôn qua lại của anh Gụ và uỷ viên thường trực Trần Anh Tú thời gian qua cũng không hẳn là sai. Tuy nhiên, cả hai cần rút kinh nghiệm nghiêm túc. Hội nghị hi vọng thường trực VFF có những chấn chỉnh tốt hơn để tránh hiểu lầm. Nói chung là không có gì gay gắt lắm. Tất cả các thành viên đều được phát biểu và đều hiều cần phải làm thế nào để bóng đá VN phát triển. Phát ngôn của anh Gụ và Tú không đến nỗi như báo chí đã đăng và tạo dư luận không tốt cho VFF. Tôi nghĩ giới truyền thông cũng nên tạo điều kiện cho anh em VFF làm việc tốt hơn, không nên xới lên vấn đề này nữa làm gì nữa".

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bắt tay ông Trần Quốc Tuấn tại Hội nghị. Ảnh: N.K
Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (bìa trái) bắt tay ông Trần Quốc Tuấn tại Hội nghị. Ảnh: N.K

Hội nghị cũng đã quyết định kết thúc thời hạn sớm với HLV Toshiya Miura chứ không chờ đến cuối tháng 4. Lí giải về lí do không gia hạn với ông Miura, phó chủ tịch thường trực phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn nói: "Chúng tôi muốn hình thành một lối chơi phù hợp với cầu thủ VN, phát huy hết thế mạnh kỹ thuật cầu thủ VN hơn nữa. Ông Miura làm được cho các cầu thủ VN về thể lực, nhưng cách thể hiện ý đồ chiến thuật trong những thời điểm, trận đấu lại chưa phù hợp. Lứa cầu thủ U-23 VN vừa tham dự VCK U-23 châu Á còn khá nhiều cầu thủ trẻ có thể chuẩn bị dài hơi hơn cho những sân chơi của khu vực và châu lục nên cần một HLV tốt hơn". 

Trong khi đó, phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức nói thêm: "Chúng tôi muốn tạo dựng một đội tuyển mạnh hơn nữa nhằm có thể đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ tại AFF Suzuki Cup 2016 và SEA Games 2017. Do đó, VFF sẽ tìm một HLV khác, trên cơ sở ưu tiên HLV nội. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch SEA Games 2017 tại Malaysia. Tuy nhiên, tất cả chỉ mới là định hướng và chúng tôi phải chờ cuộc họp sau khi có cả Hội đồng HLV quốc gia tham dự nữa để đưa ra kết luận cụ thể. Bởi chúng tôi muốn chọn HLV nội mà không có thì sao? Như vậy phải quay lại HLV ngoại. Rồi nếu chọn mục tiêu vô địch SEA Games 2017 thì phải hi sinh AFF Suzuki Cup 2016".

Việc chọn HLV nội cũng được VFF nhắm đến hai HLV Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng. Nếu nhận lời, một trong hai HLV này sẽ lập tức dẫn dắt đội tuyển VN thi đấu hai trận còn lại ở vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan (24-3) trên sân Mỹ Đình và Iraq (29-3) trên sân khách.

 

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên