19/09/2015 07:07 GMT+7

Ban kỷ luật VFF ban hành án phạt “không giống ai”!

S.H (GHI)
S.H (GHI)

TTO – Liên quan đến hành vi thi đấu thô bạo, gây chấn thương nặng cho Anh Khoa (SHB Đà Nẵng), cầu thủ Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng, nộp phạt cho VFF 15 triệu đồng và phải chịu mọi chi phí chữa trị chấn thương cho đồng nghiệp.

Nhiều bạn đọc và người hâm mộ bóng đá đã gởi email, gọi điện thoại đến báo Tuổi Trẻ để bày tỏ thắc mắc rằng: Quế Ngọc Hải bị kỷ luật, phải nộp phạt cho VFF là đúng. Nhưng tại sao lại phải chịu luôn cả chi phí chữa trị cho Anh Khoa? Trong trường hợp Anh Khoa ra nước ngoài chữa trị với chi phí có thể lên đến hàng chục ngàn USD thì liệu Quế Ngọc Hải phải chịu mọi phí tổn? 

Các giải vô địch quốc gia của nhiều nước không quy định cầu thủ gây ra chấn thương phải lo chi phí chữa trị nhưng vì sao VFF và ban tổ chức V-League lại đưa ra quy định này?

Tuổi Trẻ đã chuyển thắc mắc của bạn đọc và người hâm mộ đến các thành viên trong giải. Dưới đây là giải thích từ phía người trong cuộc:

Phạm lỗi nghiêm trọng dẫn tới chấn thương nặng cho Anh Khoa (áo trắng - SHB Đà Nẵng), cầu thủ Quế Ngọc Hải vừa bị treo giò vừa bị chế tài theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Ảnh: THANH TÙNG 

Ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá VN (PVF): “Việc chế tài này do VFF quy định từ nhiều năm qua. Mùa trước, cầu thủ Đình Đồng (Sông Lam Nghệ An) đá gãy chân Anh Hùng (An Giang) cũng từng bị chế tài như vậy. Việc áp dụng hình phạt này nhằm mục đích lưu ý các cầu thủ phải có ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe, thân thể của đồng nghiệp trong thi đấu bóng đá. Trong trường hợp, Anh Khoa buộc phải ra nước ngoài chữa trị với chi phí cao, Quế Ngọc Hải cũng buộc phải chịu mọi phí tổn". 

Ông Nguyễn Văn Mùi  - trưởng ban Trọng tài quốc gia kiêm phó ban tổ chức V-League 2015: “Mỗi giải vô địch bóng đá trên toàn cầu đều có những quy định về việc chế tài khác nhau. Cùng có chung mô hình bóng đá chuyên nghiệp, nhưng không rập khuôn, không nơi nào giống nơi nào trong vấn đề đưa ra quyết định xử phạt, chế tài.

Việc cầu thủ Quế Ngọc Hải phải có trách nhiệm chi trả phí chữa trị cho Anh Khoa đã được ghi rõ trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp và quy định về kỷ luật của giải. Trước lúc VFF ban hành các quy chế, quy định đều được gởi về các CLB chuyên nghiệp lẫn hạng nhất để xem xét, góp ý rồi mới thông qua để áp dụng trong quá trình tổ chức giải. Trách nhiệm của lãnh đạo CLB là phải phổ biến quy chế, quy định liên quan tới kỷ luật, điều lệ giải cho cầu thủ nắm bắt. Hoàn toàn không có mâu thuẫn khi Quế Ngọc Hải vừa nộp phạt cho VFF, vừa phải chịu chi phí chữa trị do lỗi lầm của anh ta tạo ra…”.

S.H (GHI)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên