'Về quê ăn tết' lay động hàng vạn trái tim Việt ngày tết

12/02/2019 00:00 GMT+7

TTO - Chỉ trong 15 ngày, tuyến bài "Về quê ăn tết" trên Tuổi Trẻ, tuoitre.vn đã làm lay động hàng vạn trái tim Việt, với hàng triệu lượt bạn đọc đã đọc các bài được chọn đăng trong tuyến này.

Về quê ăn tết lay động hàng vạn trái tim Việt ngày tết - Ảnh 1.

Mẹ đi chợ tết về - Ảnh: GIA TIẾN

Tuyến bài bắt đầu từ 23 tháng chạp (28-1) đến hết hôm nay, mùng 7 tháng giêng (11-2). Dù trong thời điểm những ngày ông bà gọi là tết hết sức quý giá tập trung lo tết, ăn tết, chơi tết... nhưng gần như ngay lập tức, hàng trăm bạn đọc đã gửi bài về chia sẻ "Đường về quê ăn tết của tôi".

Đến 0h sáng 12-2, hạn chót gửi bài, Tuổi Trẻ đã nhận được hơn 550 email với gần 600 bài viết.

Có bài viết trong nôn nao trước chuyến về quê; có bài viết trong cảm xúc dâng trào gặp lại cha mẹ, người thân và có bài viết ngay trên chuyến tàu về quê, gửi ngay trên tàu - tàu chưa tới ga cuối, bài đã được đăng, khiến tác giả vừa về tới nhà đã nhận ngay lời chức mừng của bà con, bạn bè về bài viết.

"Tuổi Trẻ nhanh không thể tưởng tượng! Chúc tờ báo luôn là niềm tin yêu của bạn đọc" - chị Thu Thủy, tác giả bài viết "Tết trên chuyến tàu về quê ăn tết muộn", xúc động chia sẻ trên Facebook của mình và với anh em báo Tuổi Trẻ trong ngày mùng 3 tết (7-2), ngay sau khi bài được đăng.

Có đường về quê miền Tây, miền Trung, miền Bắc; có đường về quê từ Mỹ, Hàn... và có đường về quê của một bạn... Sài Gòn gốc: "‘Tôi dân Sài Gòn quê đâu mà về?"...

Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua. Nhưng chắc chắn rất nhiều dư âm và lắng đọng trên đường về quê ăn tết - tìm về yêu thương, nguồn cội sau những giờ phút "phiêu bạt nơi phồn hoa cát bụi" đã, đang và sẽ còn mãi trong trái tim mỗi người Việt chúng ta.

Gần 600 bài viết gửi về là gần 600 cảm xúc thật, từ đáy trái tim mỗi bạn đọc - mà tết là dịp chảy tràn và Tuổi Trẻ đã xin làm một cầu nối những giọt cảm xúc, yêu thương cháy bỏng trái tim Việt ấy.

Do khuôn khổ trang báo, Tuổi Trẻ thật sự rất tiếc khi không thể đăng hết những chia sẻ này. Mong các bạn đồng cảm. 

Những bài viết đã đăng đều có lượt bạn đọc truy cập hầu hết từ gấp đôi lượng truy cập bình quân một tin bài trên tuoitre.vn trở lên.

0h sáng nay 12-2, theo quy định từ đầu, Tuổi Trẻ xin ngưng nhận bài "Đường về quê ăn tết của tôi". 

Chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã bớt nhiều thời gian tết quý giá viết bài chia sẻ! 

Chân thành cảm ơn hàng triệu bạn đọc truy cập những bài viết trong tuyến bài này trên Tuổi Trẻ và tuoitre.vn!

Ngoài nhuận bút 2 triệu đồng/bài những bài được chọn đăng, một số bài viết hay sẽ có thêm quà lì xì đầu năm. 

Tuổi Trẻ sẽ thông báo cụ thể trong các thông tin tiếp sau. Mong các bạn theo dõi.

Về quê ăn tết lay động hàng vạn trái tim Việt ngày tết - Ảnh 2.


TTO
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận