Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Vẻ đẹp bí ẩn thế giới vô hình

03/11/2013 14:17 GMT+7

TTO - Tạp chí National Geographic cùng với Công ty FEI, Mỹ vừa công bố loạt ảnh đoạt giải trong cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp bí ẩn thế giới vô hình” năm 2013.

Tất cả tác phẩm phải được chụp qua ống kính hiển vi, nhằm tôn lên vẻ đẹp những vật thể gần gũi trong cuộc sống hằng ngày. Người xem có thể nắm bắt vẻ đẹp của thế giới vô hình, thay đổi quan điểm của chúng ta về thế giới không thấy được bằng cách đặt chúng dưới ánh sáng mới của góc nhìn mới.

Bức ảnh chụp cận cảnh hoa Acacia Dealbata của chuyên gia kính hiển vi điện tử Marcos Rosado đã xuất sắc giành vị trí cao nhất cuộc thi ảnh “Khám phá vẻ đẹp bí ẩn thế giới vô hình” năm 2013.

Cuộc thi “Khám phá vẻ đẹp bí ẩn thế giới vô hình” là cuộc thi ảnh thường niên có quy mô lớn, nhằm vinh danh vẻ đẹp một số vật thể quen thuộc trong cuộc sống của con người dưới ống kính hiển vi. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới.

Cuộc thi này được tổ chức bởi Hội Địa lý quốc gia Hoa Kỳ và Công ty FEI, có trụ sở tại Oregan, Mỹ. Cuộc thi bao gồm ba hạng mục: thế giới tự nhiên, cơ thể con người và những sự vật quanh cuộc sống, chẳng hạn như: đầu lọc thuốc lá, lưỡi dao hay thậm chí là một con muỗi...

knFPTmNU.jpg
Ảnh chụp cận cảnh hoa Acacia Dealbata của Marcos Rosado đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp bí ẩn thế giới vô hình” năm 2013 - Ảnh: Daily Mail
pfX8PKR9.jpg
Phần miệng của ấu trùng muỗi hổ phóng đại gấp 800 lần của Riccardo Antonelli - Ảnh: Daily Mail
jwAcE5IJ.jpg
Hình ảnh các tế bào miễn dịch trong cơ thể con người - Ảnh: Daily Mail
XSSaRcuN.jpg
Vẻ đẹp của vi khuẩn dưới ống kính hiển vi - Ảnh: Daily Mail
zx8f0QPX.jpg
Bề mặt phần bị gãy của lưỡi dao - Ảnh: Daily Mail
ZDpsjKYF.jpg
Hình ảnh phóng đại của những cây rau mùi tây - Ảnh: Daily Mail
J508IPrt.jpg
Hình ảnh phóng to của một mạng lưới, có tác dụng trong việc phát triển các mẫu quan trắc - Ảnh: Daily Mail
TRÙNG DƯƠNG (Theo Daily Mail)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận