Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Về chịu tang bà nội 111 tuổi là Mẹ Việt Nam anh hùng, cháu trai tử nạn

15/06/2022 13:04 GMT+7

TTO - Nghe tin bà nội qua đời, anh N.T.N. bắt xe khách từ Hà Nội về quê chịu tang, nhưng không may chiếc xe gặp nạn khiến anh N. tử vong.

Về chịu tang bà nội 111 tuổi là Mẹ Việt Nam anh hùng, cháu trai tử nạn - Ảnh 1.

Chân dung anh N.T.N, trên đường về chịu tang bà nội không may bị tai nạn tử vong - Ảnh: TRÀ PHƯƠNG

Ngày 15-6, ông Nguyễn Như Ý - chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) - cho biết, trong vụ lật xe khách ở TP Ninh Bình làm 4 người chết có một nạn nhân là công dân ở địa phương, đó là anh N.T.N. (20 tuổi).

Vào tối 13-6, anh N. nhận được thông tin bà nội là Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân qua đời nên đã vội vàng bắt xe khách từ Hà Nội về tỉnh Nghệ An để chịu tang. Chiếc xe khách đi đến TP Ninh Bình xảy ra tai nạn, anh N. và 3 hành khách trên xe tử vong.

Về chịu tang bà nội 111 tuổi là Mẹ Việt Nam anh hùng, cháu trai tử nạn - Ảnh 2.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân qua đời, hưởng thọ 111 tuổi - Ảnh: TRÀ PHƯƠNG

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân sinh năm 1911, qua đời vào tối 13-6, hưởng thọ 111 tuổi. Mẹ Tân sinh hạ được 4 người con trai và cả 4 đều tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hai người con của mẹ là Nguyễn Tất Tân (SN 1947) và Nguyễn Tất Văn (SN 1951) hy sinh vào năm 1969.

Vào năm 2014, mẹ Tân được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng vì những cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong hai người con hy sinh ở chiến trường, chỉ có hài cốt người con cả được tìm kiếm đưa về quê hương. Vì vậy hàng chục năm qua, mẹ Tân đều mong mỏi hài cốt người con trai thứ Nguyễn Tất Văn được tìm thấy đưa về an táng.

Xe khách gây tai nạn chết người, quốc lộ 20 qua tỉnh Lâm Đồng kẹt cứng Xe khách gây tai nạn chết người, quốc lộ 20 qua tỉnh Lâm Đồng kẹt cứng

TTO - Sau tai nạn chết người, quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Lâm Đồng kẹt cứng kéo dài. Đến 17h mùng 4 Tết Nhâm Dần (ngày 4-2), ùn tắc vẫn còn tiếp diễn.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận