22/09/2015 15:05 GMT+7

VĐV cầu lông nữ sẽ lại mặc váy khi thi đấu?

HOÀI DƯ
HOÀI DƯ

TTO - Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) muốn quay lại ý tưởng cho các tay vợt nữ mặc váy khi thi đấu trong nỗ lực giúp môn thể thao này “sexy” hơn nhằm thu hút sự chú ý nhiều hơn của CĐV và tăng doanh thu.

BWF tin rằng các VĐV nữ mặc váy sẽ giúp môn cầu lông trở nên hấp dẫn hơn. Ảnh: AFP

Trước đó, vào tháng 4-2011, BWF khiến làng cầu lông thế giới xôn xao khi ban hành qui định các tay vợt nữ phải mặc váy khi thi đấu như môn …quần vợt.  Đây được xem là một nỗ lực nhằm thay đổi "diện mạo" của môn cầu lông.

Tuy nhiên, nỗ lực này đã hoàn toàn thất bại bởi 12 tháng sau khi ban hành qui định nói trên, BWF phải hủy bỏ do làng sóng phản đối dữ dội từ những tay vợt và các liên đoàn thành viên. Mạnh mẽ nhất là từ những quốc gia có phong trào cầu lông phát triển như Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và nhất là các nước theo đạo Hồi.

Lý do khiến BWF quay trở lại với “phương án cải tiến” đã từng bị phản đối mạnh mẽ này chính là sự thụt lùi về lượng CĐV và khả năng kinh doanh của cầu lông so với các môn thể thao khác. Điều này thể hiện rất rõ ở quốc gia có 250 triệu người chơi cầu lông và luôn sản sinh ra những tay vợt hàng đầu thế giới như Trung Quốc khi cầu lông hoàn toàn "lép vế" so với bóng rổ, bóng đá và quần vợt.

Những người chủ trương muốn VĐV nữ mặc váy hy vọng rằng nếu mọi thứ êm xuôi và đưa vào áp dụng cầu lông sẽ thu hút được tài trợ và các tay vợt sẽ có thêm thu nhập.  Ông Owen Leed- người đứng đầu bộ phận thương mại của BWF cho biết, môn cầu lông cần một dấu ấn đặc biệt để có thể cạnh tranh với những môn thể thao khác. 

Phát biểu tại hội nghị kinh doanh Sports Matters tại Singapore vào tuần trước, ông Owen Leed cho biết: “ Một trong những thách thức chúng tôi đang đối mặt là làm thế nào để chúng ta giúp môn cầu lông trở nên hấp dẫn hơn trong phạm vi cho phép". 

“Môn thể thao của chúng ta (cầu lông) vẫn còn khá bảo thủ và nếu muốn phát triển nó để giúp các tay vợt có khả năng kiếm nhiều tiền hơn thì chúng ta phải suy nghĩ về một diện mạo mới cho môn thể thao này và tạo điều kiện cho các tay vợt thể hiện đầy đủ khả năng của mình”- ông Owen Leed nói thêm.

Ngoài việc cho VĐV mặc váy, điểm mới của ý tưởng cải tiến diện mạo môn cầu lông còn là việc đổi mới phương thức quảng cáo, thay đổi quả cầu lông trong thi đấu, tăng màu sắc sân thi đấu và cải tiến kỹ thuật truyền hình các trận đấu. Theo ông Owen Leed, đây là một cách để xóa bỏ hình ảnh có phần “chính chuyên” của môn cầu lông và giúp nó nổi bật ở thời đại kỹ thuật số. 

HOÀI DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên