23/02/2024 14:21 GMT+7

Vận động viên bóng chuyền từ chối tập trung đội tuyển sẽ bị cấm thi đấu

Trong điều lệ Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 lần đầu đưa vào quy định cấm thi đấu những trường hợp từ chối tập trung đội tuyển quốc gia.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 bổ sung điều lệ liên quan đến lợi ích đội tuyển quốc gia - Ảnh: @bcvn.wtt

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 bổ sung điều lệ liên quan đến lợi ích đội tuyển quốc gia - Ảnh: @bcvn.wtt

Sáng 23-2 tại Hà Nội, ban tổ chức Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 tiến hành bốc thăm, chia bảng cũng như trao đổi thông tin báo chí về giải đấu.

Điểm mới nhất của Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 là điều lệ bổ sung quy định khen thưởng, kỷ luật về khả năng cấm thi đấu đối với những trường hợp từ chối tập trung đội tuyển quốc gia.

Cụ thể, vận động viên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, tuyển trẻ quốc gia mà không thực hiện theo lệnh triệu tập của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) và Cục Thể dục thể thao. Hoặc CLB không cho vận động viên lên tập huấn đội tuyển quốc gia với bất kỳ lý do nào (trừ trường hợp bất khả kháng và có sự đồng ý của VFV), VFV sẽ xem xét không cho vận động viên, câu lạc bộ thi đấu tại các vòng đấu, giải chính thức của VFV.

Nói về quy định trên, ông Lê Trí Trường - tổng thư ký VFV - cho biết: "VFV và Cục Thể dục thể thao xây dựng điều lệ ưu tiên hàng đầu nhiệm vụ quốc gia, gắn kết trách nhiệm của vận động viên và CLB với đội tuyển. Năm 2024, chúng tôi đưa quy định này vào các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia".

Cũng trong buổi trao đổi thông tin, khi được hỏi về những tin đồn vận động viên bán độ, cá độ tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, ông Lê Trí Trường khẳng định VFV sẽ mời cơ quan an ninh vào cuộc nếu thật sự có chuyện đó xảy ra.

"Thực tế chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ bản danh sách nào như những thông tin đồn thổi trên mạng. VFV khuyến cáo các CLB cần có những cảnh báo đến các vận động viên và tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cho vận động viên", ông Trường nói.

CLB Sanest Khánh Hòa là đương kim vô địch Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Ảnh: @bcvn.wtt

CLB Sanest Khánh Hòa là đương kim vô địch Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Ảnh: @bcvn.wtt

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 sẽ thi đấu nội dung nam (9 đội) và nội dung nữ (9 đội) tách biệt trong hai giai đoạn với cùng thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng, chọn ra 4 đội dẫn đầu vào vòng chung kết (đấu bán kết, chung kết tranh ngôi vô địch) và 5 đội còn lại đấu vòng xếp hạng (2 đội xếp cuối xuống thi đấu Giải hạng A).

Thời gian thi đấu nội dung nữ, giai đoạn 1 diễn ra tại Bình Phước từ ngày 16 đến 23-3, giai đoạn 2 diễn ra tại Lào Cai từ ngày 7 đến 17-11. Với nội dung nam, giai đoạn 1 diễn ra tại Hà Tĩnh từ ngày 30-3 đến 6-4, giai đoạn 2 diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 21-11 đến 1-12.

Về lực lượng ngoại binh, hiện có 8 đội nam và 7 đội nữ đăng ký 20 vận động viên đến từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc.

Về cơ cấu giải thưởng, đội vô địch sẽ nhận 500 triệu đồng, á quân nhận 300 triệu đồng, hạng ba nhận 200 triệu đồng và giải khuyến khích 100 triệu đồng. Ngoài ra có các giải cá nhân xuất sắc dành cho vận động viên tấn công, chuyền hai, phòng ngự với trị giá 10 triệu đồng/giải.

Danh sách các CLB dự Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024:

Nội dung nữ (9 đội): LPB Ninh Bình, Hóa Chất Đức Giang Hà Nội, VTV Bình Điền Long An, Binh Chủng Thông Tin Trường Tươi Bình Phước, Ngân Hàng Công Thương, Geleximco Thái Bình, Quảng Ninh, XMLS Thanh Hóa, Hà Nội.

Nội dung nam (9 đội): Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng, Hà Tĩnh, LPB Ninh Bình, Lavie Long An, Hà Nội, Đà Nẵng, XSKT Vĩnh Long.

Bài học lớn cho bóng chuyền nữ Việt NamBài học lớn cho bóng chuyền nữ Việt Nam

Thua 0-3 (10-25, 15-25, 13-25) trước VakifBank Spor Kulubu trong ngày ra quân Giải vô địch các CLB bóng chuyền thế giới 2023 vào hôm 13-12, nhưng các cô gái của Sport Center I (thực chất là tuyển Việt Nam) đã có được nhiều bài học bổ ích.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên