VĐV bóng bàn quốc gia không có tiền đi dự giải thế giới

20/10/2018 19:11 GMT+7

TTO - Tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng bàn VN không có tiền mua vé máy bay cho 3 nữ VĐV đội tuyển bóng bàn VN sang Thụy Điển để tham dự Giải bóng bàn đồng đội vô địch thế giới 2018.

VĐV bóng bàn quốc gia không có tiền đi dự giải thế giới - Ảnh 1.

VĐV Đinh Quang Linh, một trong ba tay vợt nam tham dự giải bóng bàn đồng đội vô địch thế giới 2018 - Ảnh: Tiến Hùng

Ngày 20-10, trong cuộc họp báo công bố nhà tài trợ cho đội tuyển bóng bàn VN, HLV trưởng đội tuyển Nguyễn Nam Hải đã chia sẻ câu chuyện này. 

HLV Nam Hải cho biết Liên đoàn bóng bàn thế giới đài thọ tiền ăn ở cho 2 VĐV nam, 2 VĐV nữ tham dự giải vô địch đồng đội thế giới 2018 diễn ra vào tháng 5. Tuy nhiên vì không có tiền vé máy bay nên cuối cùng chỉ có 3 VĐV nam là: Đinh Quang Linh, Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Anh Tú tham dự giải. 

Tại giải đấu đội tuyển bóng bàn VN đã vào đến chung kết nhóm III và giành suất thăng hạng lên nhóm II vào năm 2020.

Trước đó tại giải bóng bàn đồng đội vô địch thế giới năm 2016, đội tuyển bóng bàn nữ VN đã lần đầu được dự giải đấu và gây ấn tượng khi vào đến tứ kết nhóm II. Trong suốt 20 năm trước đó và cả giải vô địch đồng đội thế giới năm 2018 đội nữ không thể đi vì... không có tiền. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển chuyên môn của các VĐV nữ.

Theo các chuyên gia bóng bàn, một VĐV bóng bàn phải được dự trung bình 10-12 giải quốc tế lớn nhỏ trong năm mới có thể thể cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Trong khi đó VĐV đội tuyển bóng bàn quốc gia VN trung bình mỗi năm được dự 2-3 giải quốc tế. 

Ông Phan Anh Tuấn - trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục TDTT, cho biết năm 2018 đội tuyển bóng bàn VN dự ba giải quốc tế cho cả đội trẻ và đội lớn là: Giải vô địch trẻ Đông Nam Á, Asiad 18, giải vô địch đồng đội thế giới.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, kinh phí năm 2018 Tổng cục TDTT cấp cho môn bóng bàn là 50.000 USD. Bóng bàn không phải môn trọng điểm đầu tư nên nguồn kinh phí này được cho là đã cao so với năm 2017. 

Dù được đầu tư ít, năm 2017 bóng bàn VN đã tạo địa chấn khi giành HCV đồng đội nam tại SEA Games 29. 

Ngày 20-10, Liên đoàn bóng bàn VN được tài trợ 200 triệu đồng từ Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư thế giới công nghệ Xanh. Số tiền này được dùng để hỗ trợ đội tuyển quốc gia đi tập huấn và thi đấu quốc tế.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận